Quảng Ngãi cấm biển từ 17h, sẵn sàng sơ tán gần 8.000 dân đảo Lý Sơn

0
25

Tất cả tàu thuyền tại Quảng Ngãi không được ra khơi kể từ 17h chiều nay, 17/12. Đây là một trong những biện pháp ứng phó với cơn bão Rai của tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Rai, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã có chỉ đạo khẩn về việc triển khai hoạt động ứng phó bão, mưa lớn có thể xảy ra.

Theo đó, kể từ 17h ngày 17/12, tỉnh Quảng Ngãi cấm tất cả các phương tiện, tàu thuyền ra biển hoạt động. Các phương tiện vận tải tuyến đường biển Sa Kỳ – đảo Lý Sơn và ngược lại cũng phải dừng hoạt động cho đến khi có thông báo chính thức về thời tiết ổn định.

Hiện có 406 tàu cá với 2.962 ngư dân Quảng Ngãi đang hoạt động trên biển đã được thông báo về bão Rai.
Hiện có 406 tàu cá với 2.962 ngư dân Quảng Ngãi đang hoạt động trên biển đã được thông báo về bão Rai.

Các đơn vị liên quan phải sử dụng tất cả các hệ thống thông tin liên lạc hiện có thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Đặc biệt, lưu ý tàu thuyền đang hoạt động ở khu vực quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, khu vực phía Nam, vùng biển Quảng Ngãi phải khẩn trương di chuyển tránh trú ngay để đảm bảo an toàn trước khi bão ảnh hưởng nguy hiểm.

Các địa phương ven biển phải hướng dẫn, hỗ trợ người dân chằng chống, gia cố nhà ở để đảm bảo an toàn. Riêng huyện Lý Sơn chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết để sẵn sàng cung ứng cho nhân dân trên đảo trong trường hợp biển động kéo dài.
ly son ung pho voi bao rai 2
Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, tính đến chiều 17/2, toàn tỉnh có 406 tàu với 2.962 lao động đang hoạt động trên biển. Tất cả tàu thuyền đã nhận được thông tin về cơn bão Rai.

Tin HOT:   Người dân ồ ạt đào giếng, đảo tiền tiêu Lý Sơn cạn kiệt nước ngọt

Theo dự báo, bão Rai có thể ảnh hưởng đến vùng biển Quảng Ngãi. Do đó, tỉnh Quảng Ngãi dự kiến di dời, sơ tán 2.650 hộ dân với 7.851 nhân khẩu tại 22 xã ven biển và huyện Lý Sơn.

Hiện nay, bờ biển thôn Phổ Trường (xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) bị triều cường gây sạt lở nặng, đe dọa nhiều nhà dân. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu UBND thành phố Quảng Ngãi phải có giải pháp xử lý tạm thời tình trạng sạt lở bờ biển tại khu vực này trước khi bão ảnh hưởng.

Quốc Triều