Du lịch có trách nhiệm với môi trường tại Lý Sơn

0
189

Trong những ngày qua,  Đoàn trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng,  phối hợp với huyện đoàn Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Go Green – Du lịch có trách nhiệm với môi trường” tại Lý Sơn. Chương trình nhằm chia sẻ trách nhiệm cùng cộng đồng phát triển bền vững môi trường du lịch, đặc biệt là môi trường quê hương biển đảo tiền tiêu Tổ quốc.

Du lịch có trách nhiệm với môi trường tại Lý Sơn

Trong chiến dịch hè 2015 của Đoàn trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng và Công ty du lịch Vietravel gồm: Các chuỗi hoạt động có liên quan đến việc viết các đề án phát triển du lịch, đề án chuỗi cung ứng, xây dựng Website về du lịch cũng như các ngày ra quân dọn vệ sinh bảo vệ môi trường.

Chương trình Go Green – Du lịch có trách nhiệm với môi trường” là chương trình chung tay bảo bệ môi trường du lịch biển đảo Lý Sơn, thu hút hàng trăm tình nguyện viên, đoàn viên và người dân Lý Sơn cùng nhau tham gia thu gôm rác thải tại các điểm tích tụ rác lâu ngày và các khu vực dọc bờ biển Lý Sơn.

Anh Bùi Tấn Niện, đoàn viên huyện đoàn Lý Sơn, Quảng Ngãi chia sẻ thông qua chương trình lễ ra quân phát động vệ sinh môi trường ngày hôm nay, bản thân tôi rất vinh dự ngày hôm nay; đồng thời để phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên  cũng như tuyên truyền cho bà con nhân dân về vệ sinh môi trường.

Tin HOT:   Du khách ùn ùn ra đảo Lý Sơn chơi lễ

Thầy Hoàn Phước Vũ, Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng chia sẻ trong suốt chiến dịch chúng tôi luôn nêu cao tinh thần đó là khi phát triển du lịch cũng gắn liền với sự xanh, sạch, đẹp của môi trường, nhất là khu vực đường bờ biển. Chiến dịch năm nay, không chỉ hướng tới đối tượng là khách du lịch mà còn hướng tới người dân và các tình nguyện viên tham gia chiến dịch để nâng cao nhận thức của họ trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh xanh, sạch, đẹp.

Ngoài ra, nằm trong chuỗi chương trình, các tình nguyện áo xanh của trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức dạy 2 lớp anh văn cho 80 em học sinh tiểu học trên địa bàn huyện Lý Sơn trong thời gian một tuần.

Sinh viên Nguyễn Thảo Phương – Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng chia sẻ đây là một hoạt động có ý nghĩa đối với huyện đảo Lý Sơn, bởi vì đối với các em nhỏ ở đây chưa có điều kiện tiếp xúc với tiếng anh là một thứ ngôn ngữ mà ngày còn phổ biến, nhất là các vùng phát triển du lịch. Việc học tập tiếng anh sẽ giúp ích cho các em rất nhiều về sau này có thể phát triển hơn vùng quê của mình.

Thông qua các hoạt động tình nguyện hè 2015 nhằm chung tay tay bảo vệ môi trường tại Lý Sơn xanh, sạch, đẹp và được xem đây là một trong những điểm du lịch mới nổi bật thu hút hàng ngàn khách du lịch đến với huyện đảo Lý Sơn trong thời gian gần đây.

Tin HOT:   Du lịch Lý Sơn: Hướng đến văn minh, thân thiện và trách nhiệm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here