Phòng chống dịch Covid-19 tuyến vận tải Sa Kỳ-Lý Sơn

0
53

Thời tiết thuận lợi cho việc du Xuân. Lượng khách đến với đảo Lý Sơn những ngày qua tăng cao. Cùng với cơ quan chức năng, Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi đã tăng cường lực lượng, vừa phục vụ tốt nhu cầu đi lại của du khách, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Lượng khách đến với đảo Lý Sơn những ngày qua tăng cao.
Lượng khách đến với đảo Lý Sơn những ngày qua tăng cao.

Đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, điều tra dịch tễ và hướng dẫn hành khách đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. Những hoạt động được duy trì xuyên suốt tại nhà ga cảng Sa Kỳ đối với hành khách đi trên tuyến vận tải Sa Kỳ- Lý Sơn. Tất cả quy trình phòng chống dịch COVID-19 được cán bộ, chiến sĩ Trạm kiểm soát biên phòng Sa Kỳ thực hiện nghiêm túc, theo đúng khuyến cáo của ngành Y tế.

Việc phòng chống dịch tại nhà ga thực hiện theo qui trình 5 bước.
Việc phòng chống dịch tại nhà ga thực hiện theo qui trình 5 bước.

Thượng úy Nguyễn Công Chính-Nhân viên quân y Trạm Kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ, Quảng Ngãi, cho biết:”Chúng tôi làm việc phòng chống dịch tại nhà ga này theo qui trình 5 bước. Thứ nhất là phải đeo khẩu trang, thứ 2 là phải ngồi giãn cách, thứ 3 là không tập trung quá đông người, thứ tư là phải tuyệt đối kê khai y tế, thứ 5 là phải khử khuẩn”.

Sau Tết Tân Sửu, mỗi ngày cảng Sa Kỳ đón hơn 1.000 lượt hành khách ra đảo Lý Sơn. Để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch COVID-19, các cơ quan chức năng quản lý cảng tổ chức phân luồng hành khách qua nhà ga theo 2 cửa kiểm soát. Hành khách ngoài tỉnh đi theo luồng kiểm soát riêng và phải khai báo lịch trình cư trú, di chuyển, tiếp xúc trong thời gian gần nhất.

Tin HOT:   Lý Sơn đưa khu chợ đêm thứ 2 vào hoạt động gần trung tâm huyện

Thượng úy Phạm Văn Lượng-Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng cảng Sa Kỳ, Quảng Ngãi, nói:”Sau Tết nguyên đán, lưu lượng hành khách tăng lên rất cao, nên mật độ làm việc của cán bộ, chiến sĩ ở chốt cũng như nhân viên quản lý cảng càng cao. Từ sáng sớm, cho đến chuyến cuối cùng là 17 giờ chiều. Với mật độ làm việc như vậy, nhưng cán bộ của chốt vẫn xác định rõ nhiệm vụ, an tâm tư tưởng khắc phục mọi khó khăn trong công việc, quyết tâm không cho dịch lan truyền ra ngoài.

Chị Lê Hoàng Thi – Du khách, chia sẻ:”công tác phòng chống dịch bệnh ở đây rất tốt. Mọi thứ kiểm tra rất là kỹ càng”.

Với phương châm kiểm soát chặt chẽ, phòng ngừa triệt để và ngăn chặn ngay từ đầu, cán bộ, chiến sĩ Trạm kiểm soát biên phòng cảng Sa Kỳ đang nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách đi và đến Lý Sơn./.

Văn Tánh