Phạt 3,5 triệu đồng một trường hợp khoan giếng trái phép

0
118

UBND huyện Lý Sơn vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi giếng khoan giếng trái phép.

khoan gieng trai phep o ly son daolysoninfo
Một giếng khoan trái phép trên đảo Lý Sơn để phục vụ sản xuất nông nghiệp.

UBND huyện Lý Sơn vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản đối với ông Ngô Văn An (47 tuổi) trú thôn Đông An Hải, huyện Lý Sơn về hành vi giếng khoan giếng trái phép để khai thác nguồn nước ngầm để sản xuất nông nghiệp.

Trước đó, mặc dù chưa được cấp phép nhưng ông An đã có thăm dò nước ngầm để lắp đặt 1 giếng khoan trái phép ngay tại cánh đồng của mình. Hôm qua (29/6), ngoài quyết định xử phạt 3,5 triệu đồng vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản UBND huyện Lý Sơn đã yêu cầu ông An tiến hành trám lấp giếng và khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Gần 2 tháng qua, UBND huyện Lý Sơn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 13 trường hợp khoan, đóng 19 giếng trái phép để khai thác nguồn nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp, tổng số tiền 9,6 đồng.

Nghiêm cấm khoan, đóng giếng ở huyện đảo Lý Sơn là chủ trương đúng nhằm ngăn chặn tình trạng khai thác nước ngầm tràn lan gây cạn kiệt và nhiễm mặn nguồn nước ngầm trên đảo. Việc khai thác nước ngầm mang tính cấp bách, các tổ chức, cá nhân phải được phép của UBND tỉnh sau khi trình các các thủ tục cần thiết./.

Tin HOT:   Quảng Ngãi khảo sát xây dựng công viên địa chất toàn cầu

Hữu Danh