Ông Đoàn Ngọc Hải hoàn thành đường chạy Tiền Phong Marathon

0
363

Cựu Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải, hoàn thành đường chạy marathon ở giải Tiền Phong Marathon 2020 diễn ra tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) ngày 5/7.

doan ngoc hai 1

Ông Hải là một trong số gần 2.000 VĐV chuyên nghiệp và phong trào tham dự Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) năm 2020 tại đảo Lý Sơn. Dẫu vậy, không ít người nhận ra ông Hải-người vốn nổi tiếng với chiến dịch “đòi lại vỉa hè” cho người đi bộ ở TPHCM, ngay từ khi ông có mặt ở Lý Sơn vào ngày 3/7.

Được biết, ông Hải đăng ký thi đấu cự ly 42,195 km và đã hoàn thành chặng đua đầy thách thức này trong khoảng thời gian quy định là 6 giờ, để nhận Medal từ Ban Tổ chức.

doan ngoc hai 2

Chia sẻ với PV chiều 5/7, khi đang trên đường trở về TPHCM, ông Đoàn Ngọc Hải đánh giá rất cao chất lượng chuyên môn của Tiền Phong Marathon. “Đây là một trong những giải đấu chất lượng cao. Trên cung đường chạy, tôi chứng kiến một nữ VĐV từng đoạt ngôi vô địch quốc gia, bị chuột rút không thể về đích. Điều đó cho thấy sự thách thức của giải đấu”.

Để tham gia Tiền Phong Marathon 2020, hơn 6 tháng qua, ông Đoàn Ngọc Hải đã miệt mài luyện tập hàng ngày và tham gia nhiều giải đấu marathon quốc tế khác, kể cả sang Myanmar nhằm mục đích làm từ thiện xã hội và cọ xát thực tế, tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu.

Tin HOT:   Xuyên đêm cứu ngư dân gặp nạn trên biển
doan ngoc hai 3
Ông Đoàn Ngọc Hải sau khi hoàn thành chặng đua hơn 42 km

Trước khi ra Lý Sơn, ông Đoàn Ngọc Hải cảm thấy hồi hộp vì thi đấu cùng với nhiều VĐV chuyên nghiệp, trong đó có không ít người từng đoạt ngôi vô địch hoặc thứ hạng cao trong các giải đấu chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

“Huyện đảo Lý Sơn nắng rất gắt nên tôi từ bỏ ý định hoàn thành chặng đua dưới 5 tiếng. Các VĐV sẽ mau xuống sức nếu thể lực không tốt và không phân phối sức một cách hợp lý trên từng chặng đua”, ông Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, TP Hà Nội từng công tác tại phường Cầu Ông Lãnh, Phòng Kinh tế quận 1, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1 trước khi được bầu làm Phó chủ tịch UBND quận 1 phụ trách lĩnh vực đô thị.

Ông Hải từng nổi tiếng vì kiên quyết trong chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè ở khu vực trung tâm TPHCM và nhiều địa phương từ tháng 1/2017.

Ngày 4/6/2019, ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn từ chức chỉ vài giờ sau khi nhận quyết định của UBND TPHCM điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Sau khi được chấp thuận, ông Đoàn Ngọc Hải đã xin thôi việc và được thành phố giải quyết chính sách thôi việc theo nguyện vọng cá nhân vào đầu năm 2020.

Sau khi đang nghỉ việc tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải tập trung vào việc kinh doanh của gia đình và tham gia chạy bộ.

Tin HOT:   Du khách chen lấn thăm đảo Lý Sơn

HUY THỊNH