Nối lại giao thông sau bão, lương thực, thực phẩm được đưa ra đảo Lý Sơn

0
22

Sau gần 10 ngày bị gián đoạn giao thông giữa đảo Lý Sơn với đất liền do thời tiết xấu, sáng nay, 16.11 nhiều chuyến tàu ở đầu bến cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) đã nhổ neo chở hàng chục tấn hàng hóa ra cho người dân huyện đảo Lý Sơn, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm nhiều mặt hàng thực phẩm thiết yếu.

Người dân tiếp nhận nhu yếu phẩm từ đất liền gửi ra đảo để bổ sung nguồn thực phẩm thiết yếu đang bị thiếu hụt vì biển động kéo dài.
Người dân tiếp nhận nhu yếu phẩm từ đất liền gửi ra đảo để bổ sung nguồn thực phẩm thiết yếu đang bị thiếu hụt vì biển động kéo dài.

Sáng nay vùng biển Lý Sơn đã tạnh mưa, biển lặng các chuyến tàu hàng, tàu khách được phép hoạt động chở hàng hóa các loại ra đảo Lý Sơn.

Trong vòng 1 tháng qua, do ảnh hưởng bão, áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh nên tuyến giao thông Sa Kỳ – Lý Sơn chỉ hoạt động được 7 ngày, việc lưu thông hàng hóa giữa đảo với đất liền gặp nhiều khó khăn.

Tranh thủ ngày biển lặng người dân đưa hàng hóa về đảo để bổ sung nguồn thực phẩm đang bị thiếu hụt vì biển động liên tục kéo dài.

“Hôm nay có tàu nên gửi hàng nhiều, gấp 2 gấp 3 lần hồi kia, chứ giờ trời động không có hàng. Phải tranh thủ biển lặng là gửi hàng về nhiều phục vụ bà con. Tôi chủ yếu buôn bán rau xanh, chứ rau xanh trên đảo không đủ cung cấp cho bà con”, Bà Đỗ Thị Ngọc Mai, huyện Lý Sơn, nói.

Trong ngày hôm nay, có 2 chuyến tàu khách cập đảo Lý Sơn, ngoài giải quyết nhu cầu đi lại của hơn 200 hành khách bị kẹt dài ngày trong đất liền thì khoảng 10 tấn hàng hóa chủ yếu là lương thực, thực phẩm là lợn, gia cầm, rau xanh, các mặt hàng tươi sống cũng được vận chuyển ra đảo. Đây là những mặt hàng đã khan hiếm trên đảo trong nhiều ngày qua.

Tin HOT:   Tỏi Lý Sơn vào bờ, trồng 2 sào lãi 30 triệu đồng

Anh Nguyễn Văn Giàu, huyện Lý Sơn, chia sẻ: “Mùa này thời tiết bất thường, hàng hóa vô chừng, ảnh hưởng không khí lạnh và con bão số 13 nên cả tuần nay biển động không có hàng, sáng nay có tàu chở hàng về đảo nên bà con ai cũng tranh thủ ra cảng nhận hàng từ đất liền gửi về để phục vụ cho bà con trong mấy ngày động”.

Ông Mai Văn Tồn, Phó Giám đốc Ban Quản lý cảng Lý Sơn, cho biết mùa biển động tuyến giao thông Sa Kỳ – Lý Sơn thường xuyên tạm ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến việc giao thương giữa đảo với đất liền.

Khi biển lặng tàu hàng, tàu khách liên tục hoạt động để chở hàng hóa bị ứ đọng trong nhiều ngày qua tại cảng Sa kỳ ra đảo Lý Sơn. Dự báo hơn 1 tuần tới thời tiết ổn định nên tuyến giao thông này sẽ phục vụ nhu cầu đi lại và lưu thông hàng hóa cho người dân huyện đảo.

Trong sáng nay, một chuyến tàu vận tải cũng chở lương thực, thực phẩm cho người dân đảo Bé (An Bình, Lý Sơn) sau 1 tháng bị cô lập.

Dự kiến trong ngày mai -17.11, sẽ có 5 chuyến tàu khách, tàu vận tải tiếp tục vận chuyển hàng chục tấn hàng hóa từ đất liền ra đảo, nhằm giải quyết nhu cầu về lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân Lý Sơn trong mùa biển động.

Tin HOT:   Quảng Ngãi ra quân đảm bảo trật tự ATGT đường thủy giữa đảo tiền tiêu

Nhân Nghĩa