Nổ tàu cá ở Lý Sơn, 8 ngư dân đã qua cơn nguy kịch

0
292

Sáng 18.10, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết 8 nạn nhân vụ nổ tàu cá trên vùng biển Lý Sơn (Quảng Ngãi) mà bệnh viện tiếp nhận cấp cứu đã qua cơn nguy kịch.

Các nạn nhân vụ nổ tàu cá đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng
Các nạn nhân vụ nổ tàu cá đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 17.10, tàu cá QNg 96068 TS của ông Trương Minh Kính (thôn Đông, xã An Hải, H.Lý Sơn, Quảng Ngãi) sau một tháng hành nghề trên biển, khi trở về cách đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) chừng 5 hải lý thì bất ngờ phát nổ.

Vụ nổ tàu cá khiến ngư dân Dương Minh Hùng (21 tuổi) tử vong tại chỗ. 5 nạn nhân bị thương nhẹ được đưa vào chăm sóc sức khỏe tại cơ sở y tế địa phương; 8 ngư dân bị thương nặng được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Tại Khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình (Bệnh viện Đà Nẵng), người nhà cả 8 nạn nhân đứng ngồi không yên trước thảm nạn kinh hoàng xảy đến với người thân của mình.
Ông Trương Đình Tiến cho biết con trai mình là Trương Đình Thịnh bị thương nặng nhất vừa phải cưa bỏ chân phải do mức độ hoại tử quá nhanh. Hai người con trai khác của ông Tiến cùng đi trên tàu là Trương Đình Tấn, Trương Đình Phát cũng bị thương, đang điều trị tại khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình.

Ông Nguyễn Văn Trường, cha của nạn nhân Nguyễn Chí Đại đang được điều trị tại khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình, cho biết ông vẫn còn kinh hoàng khi nhớ lại cảnh tượng lúc các nạn nhân được vào bờ: “Thật kinh khiếp, hầu như ai cũng bị vết cháy xém, nằm la liệt”. Theo ông Trường, hầu hết các ngư dân trên tàu gặp nạn đều có họ hàng với nhau.
Bác sĩ CK2 Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết cả 8 nạn nhân đều được đưa vào cấp cứu lúc 3 giờ ngày 18.10 với độ bỏng từ 10 – 40% và nhiều tổn thương khác ở mắt, cổ, đầu…

Tin HOT:   Phê duyệt dự toán chi gần 18 tỷ đồng quy hoạch Đảo Lý Sơn

An Dy