Nhà nghỉ ở Lý Sơn: nấu cơm, cho khách nợ tiền ngày mắc động tại đảo

0
112

“Nhiều người dân trên đảo hiếu khách, mời chúng tôi ăn cơm cùng gia đình họ trong mấy ngày bị mắc kẹt vừa qua”, một du khách tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) chia sẻ.

Sáng nay 5-6, người dân đảo Lý Sơn chia sẻ nhiều tàu cao tốc đã liên tục đón khách mắc kẹt tại đảo từ ngày 2-6. Khoảng 2.300 khách không thể về đất liền theo kế hoạch cuối tuần trước, vì tàu bè không được xuất bến trong tình trạng biển động mạnh, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Sáng 5-6, hàng nghìn khách từ đảo Lý Sơn trở lại đất liền
Sáng 5-6, hàng nghìn khách từ đảo Lý Sơn trở lại đất liền

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, chị Nguyễn Thị Như Thủy (26 tuổi, công tác tại TP.HCM) cho biết đoàn chị gồm 10 người mới về tới tới cảng Sa Kỳ, Quảng Ngãi vào sáng nay.

Chị cho biết theo lịch trình, đoàn sẽ về đất liền vào ngày 3-6. Do điều kiện thời tiết, họ đã phải ở lại Lý Sơn thêm 2 ngày.

“Mấy ngày ở trên đảo được người dân tại đây hỗ trợ, chúng tôi cũng không gặp nhiều khó khăn. Trời mưa, mọi người ở trong nhà là chủ yếu, đợi trời ngớt mưa mới tranh thủ ra ngoài chơi”, chị Như Thủy kể lại.

Chủ nhà nghỉ của chị cũng như người dân tại đảo không những không “chặt chém” mà còn hỗ trợ giảm giá cho họ rất nhiều.

“Nếu không có người dân, có lẽ chúng tôi không thể mua được đồ ăn và vé ra về. Họ có kinh nghiệm dự trữ đồ ăn ngày mưa bão nên mời du khách ăn cơm cùng. Tôi thấy họ rất thân thiện, hiếu khách. Nếu có cơ hội, tôi sẽ vẫn quay lại đây một lần nữa”, nữ du khách bày tỏ.

Tin HOT:   Những người trẻ của đảo Lý Sơn - Kỳ 1: Chàng kỹ sư đi bán cá

Chị Lê Thị Châu (40 tuổi), chủ nhà nghỉ trên đảo Lý Sơn, cho hay mấy ngày vừa qua cơ sở kinh doanh của chị quá tải do lượng khách dồn lại lúc cuối tuần. Tuy nhiên, chị cũng như những chủ nhà nghỉ khác sẵn sàng hỗ trợ nấu cơm cho khách, cũng như giảm giá phòng chỉ còn một nửa như bình thường.

“Mấy ngày mưa, mình tiếp tục cho khách thuê phòng với giá một nửa ngày thường và nấu cơm giúp chứ không lấy công. Nhiều khách không rút được tiền, tôi cũng tin tưởng cho nợ, đợi họ chuyển khoản sau”, chị Châu kể lại.

“Mới đầu khách cũng phàn nàn vì không về được nhà, nhưng khi rời đi, họ gửi lời cảm ơn chúng tôi. Họ bảo đó là trải nghiệm khó quên để có thể hiểu được sự cực khổ của người dân tại đây mỗi dịp gió bão”, chị nói.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trưa 3-6, bà Phạm Thị Hương – phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi – cho biết thời điểm đó ở Lý Sơn gió giật cấp 8, biển động rất mạnh. Huyện cũng đã ra thông báo tất cả tàu thuyền vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại không được xuất bến.

“Huyện nghiêm cấm việc nâng giá “chặt chém”, trục lợi du khách, nếu phát hiện hoặc nhận phản ảnh sự việc sẽ xử lý nghiêm”, bà Hương nói.

Tin HOT:   Lý Sơn hướng đến phát triển bền vững

Tiểu Hàn