Người đàn ông may mắn được cứu sống khi rơi từ tàu siêu tốc xuống biển

0
393

Khi đi tàu siêu tốc đang chạy từ đất liền ra đảo Lý Sơn, một người đàn ông bất ngờ bị rơi xuống biển nhưng may mắn được cứu thoát chết.

Thông tin ban đầu, người đàn ông được xác định là Đ.T.T. (36 tuổi) ở huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, hành khách trên chuyến tàu siêu tốc Hòa Bình từ cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) để ra đảo Lý Sơn.

Một người đàn ông may mắn được cứu sống khi rơi từ tàu siêu tốc xuống biển
Một người đàn ông may mắn được cứu sống khi rơi từ tàu siêu tốc xuống biển

Tối 7/9, ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Ban Quản lý cảng Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), cùng đi trên chuyến tàu với nạn nhân thông tin: Tàu siêu tốc khởi hành lúc 15 giờ chiều, trên tàu có khoảng 10 người, khi còn cách đảo Lý Sơn 17 phút thì hành khách T. bất ngờ bị rơi xuống biển.

Anh T. bị say sóng nên xin ra ngoài vì mệt và buồn nôn nhưng các thuyền viên không đồng ý và hướng dẫn hành khách này ra phía sau tàu để ngồi. Bất ngờ người này nôn ói rồi rơi xuống biển.

Ngay lập tức thuyền trưởng tàu Hòa Bình dừng tàu và quay lại để tìm kiếm nạn nhân vì được báo có người ngã xuống biển.

Anh T. không biết bơi, trong quá trình tìm kiếm, các thuyền viên kịp thời phát hiện phần đầu nạn nhân nổi lềnh bềnh trên biển nên 3 thuyền viên tàu Hòa Bình ngay lập tức dùng phao và dây nhảy xuống biển cứu. Một số hành khách đi trên tàu biết sơ cấp cứu đã phối hợp giúp nạn nhân ói nước ra liên tục, ông Trí cho biết thêm.

Tin HOT:   Những hành khách đầu tiên trên tuyến vận tải thủy Đà Nẵng - Lý Sơn

Khi cập cảng Lý Sơn, anh T. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân dân y Lý Sơn, đã qua cơn nguy kịch nhưng có biểu hiện nước tràn vào phổi nên được các bác sĩ ở đây chuyển vào bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi để tiếp tục điều trị.

Trước đó, sau 27 ngày liên tiếp không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19, ngày 4/9 tỉnh Quảng Ngãi đã cho phép đảo Lý Sơn được đón khách du lịch trở lại, trong đó các tàu đưa, đón khách du lịch trên tuyến vận tải biển cảng Sa Kỳ đi huyện đảo Lý Sơn và ngược lại được phép hoạt động bình thường.

Lê Phúc