Nghiệp đoàn nghề cá Lý Sơn kiến nghị hỗ trợ nghề câu cá ngừ đại dương

0
514

(Đảo Lý Sơn) – Nghiệp đoàn nghề cá Lý Sơn muốn chính quyền các cấp hỗ trợ, bởi nghề câu cá ngừ đại dương có thu nhập cao nhưng ngư dân Lý Sơn chưa ai làm được.

Đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá Lý Sơn tại buổi đối thoại. Ảnh: Quốc Chính
Đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá Lý Sơn tại buổi đối thoại. Ảnh: Quốc Chính

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi, Liên đoàn Lao động huyện Lý Sơn tổ chức đối thoại với cán bộ, đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá Lý Sơn.

Tại buổi đối thoại, đại diện Nghiệp đoàn nghề cá Lý Sơn kiến nghị về một số vấn đề liên quan đến các chính sách hỗ trợ cho ngư dân, giá dầu tăng cao ảnh hưởng đến việc đánh bắt cá trên biển của ngư dân.

Kiến nghị nên nới lỏng các quy định, chính sách để ngư dân được hỗ trợ dầu theo Quyết định 48 của Thủ tướng Chính phủ thông qua máy giám sát hành trình tàu cá. Kiến nghị hỗ trợ tàu cá bị tàu Trung Quốc đập phá; hỗ trợ ngư dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Đặc biệt, nghề câu cá ngừ đại dương có thu nhập cao nhưng ngư dân Lý Sơn chưa ai làm được, nhờ cấp trên có các chính sách hướng dẫn để giúp người dân có thêm thu nhập ổn định cuộc sống, tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuyên môn và triển khai pháp luật cho đoàn viên các nghiệp đoàn nghề cá….

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên nghiệp đoàn, ông Vũ Hoài Phương – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi – đã trả lời trong thẩm quyền.

Tin HOT:   'Quán nước dừa' di động phục vụ nông dân tận răng ở ruộng tỏi Lý Sơn

Với những ý kiến vượt cấp, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổng hợp trình báo cáo và đề xuất cấp trên, phối hợp, yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan sẽ giải quyết và trả lời trong thời gian sớm nhất.

Ông Vũ Hoài Phương cũng đề nghị Liên đoàn Lao động huyện Lý Sơn tập trung tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá.

Triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, tổ chức tốt công tác kiểm tra, giám sát, theo dõi, quản lý chặt chẽ tài chính, tài sản của 2 nghiệp đoàn; triển khai tốt các nội nội dung chuẩn bị cho đại hội Công đoàn cơ sở.

Tường Minh
Link bài viết gốc: https://laodong.vn/cong-doan/nghiep-doan-nghe-ca-ly-son-kien-nghi-ho-tro-nghe-cau-ca-ngu-dai-duong-1081932.ldo