Nghi vấn 4 cán bộ xã sử dụng bằng giả tại huyện Lý Sơn

0
138

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Đắk Lắk xác nhận 4 cán bộ của xã An Vĩnh (huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) không có tên trong danh sách công nhận tốt nghiệp THPT. Ngoài nghi vấn về bằng tốt nghiệp, ông Đ.N.A – Phó Chủ tịch UBND xã An Vĩnh còn không có bằng cấp chuyên môn theo quy định bổ nhiệm.

Thông tin với PV Dân trí, ông Lê Văn Ninh – Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Đắk Lắk xác nhận 4 cán bộ của xã An Vĩnh gồm ông Đ.N.A – Phó Chủ tịch UBND, V.X.T – Chủ tịch hội Nông dân, N.S – Chủ tịch hội Cựu chiến binh, T.M.N – Xã đội phó không có tên trong danh sách công nhận tốt nghiệp THPT do 2 đơn vị này quản lý.

Kết quả xác minh của Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Đắk Lắk cho thấy 4 cán bộ xã An Vĩnh không có tên trong danh sách tốt nghiệp THPT
Kết quả xác minh của Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Đắk Lắk cho thấy 4 cán bộ xã An Vĩnh không có tên trong danh sách tốt nghiệp THPT

Trong các hồ sơ liên quan, ông Đ.N.A – Phó Chủ tịch UBND xã An Vĩnh sử dụng bằng tốt nghiệp THPT số hiệu A00425869 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cấp ngày 24/10/2011. Tuy nhiên, theo kết quả thẩm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk thì ông Đ.N.A lại không có tên trong bảng điểm và danh sách công nhận tốt nghiệp THPT đơn vị này đang quản lý.

Bằng tốt nghiệp lưu trong hồ sơ của PCT UBND xã An Vĩnh
Bằng tốt nghiệp lưu trong hồ sơ của PCT UBND xã An Vĩnh

“UBND huyện Lý Sơn đang tiếp tục xác minh thêm một số thông tin liên quan. Khi có kết luận cuối cùng là những cán bộ này sử dụng bằng cấp không đúng quy định thì phải xử lý kỷ luật theo quy định”, ông Ninh nói.

Tin HOT:   Tặng 12.000 quyển tập cho học sinh trên Đảo Lý Sơn

Ngoài nghi vấn về bằng tốt nghiệp THPT, Phó Chủ tịch UBND xã An Vĩnh Đ.N.A cũng không có bằng cấp chuyên môn theo quy định để được bổ nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND xã.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn xác nhận thông tin nói trên và cho biết ông A. được bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBND xã An Vĩnh vào năm 2017. Tại thời điểm bổ nhiệm ông A. không có bằng cấp chuyên môn.

“Ông A. từng là Phó Chủ tịch HĐND sau đó được bầu làm Phó Chủ tịch UBND xã An Vĩnh. Hiện ông A. đang theo học lớp Cử nhân Hành chính để bổ sung bằng cấp theo quy định”, ông Ninh thông tin thêm.

Quốc Triều