Ngập tràn sắc Xuân trên đảo Lý Sơn

0
52

Tết Kỷ Hợi, cũng là thời điểm cánh đồng tỏi ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi ngập tràn sắc xanh, tô điểm thêm màu xuân trên đảo.

sac xuan dao ly son 2019 1
Từ trên đỉnh núi Thới Lới nhìn xuống cánh đồng thuộc thôn Đông (xã An Hải), màu xanh của tỏi và những hàng lưới giăng như đan vào nhau tạo nên bức tranh khá đẹp.
sac xuan dao ly son 2019 2
Trong khi đó, cũng từ núi Thới Lới, nhìn về phía biển, những rẫy tỏi nằm ven con đường, kết hợp với gam màu xanh bạc của biển, cũng tạo nên cảnh sắc lạ mắt.
sac xuan dao ly son 2019 3
Tỏi Lý Sơn vừa trải qua năm 2018 ảm đạm khi giá tỏi rất thấp và kéo dài trong nhiều tháng. Nên mùa tỏi này người dân Lý Sơn dành rất nhiều công sức, tâm huyết để gỡ gạc lại vụ trước.
sac xuan dao ly son 2019 4
Ông Nguyễn Thành (thôn Tây, xã An Hải), cho biết: “Vụ tỏi này tôi trồng 5 sào. Do thời tiết không được tốt lắm nên đang bị sâu đục rễ khiến cho tỏi khó phát triển tốt”.
sac xuan dao ly son 2019 5
Còn ông Phạm Đình Điền (thôn Tây, xã An Vĩnh) cho biết 3,5 sào tỏi của mình đang bị nhiều cỏ “tấn công”.
sac xuan dao ly son 2019 6
Những năm gần đây, nông dân Lý Sơn ứng dụng công nghệ tưới tự động nên tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức và chi phí.
sac xuan dao ly son 2019 7
Trước tết, không khí trên cánh đồng tỏi Lý Sơn cũng trở nên gấp gáp. Nông dân tranh thủ tưới nước, bón phân, nhỏ cỏ, phun thuốc trừ sâu,… để kịp ăn Tết.
sac xuan dao ly son 2019 8
Theo thống kê của UBND huyện Lý Sơn, vụ tỏi năm nay có tổng diện tích là 327ha.
sac xuan dao ly son 2019 9
Người nông dân Lý Sơn đang trông mong vào vụ tỏi này.
sac xuan dao ly son 2019 10
Màu tỏi lên xanh mơn mởn, như sắc màu mùa xuân trên “Vương quốc tỏi”.

Xuân Thọ

Tin HOT:   Khẩn trương chở hàng Tết ra đảo Lý Sơn