Ngăn chặn việc vận chuyển tỏi từ nơi khác về đảo Lý Sơn

0
106

Ngày 18-3, UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, cơ quan này đã có văn bản đề nghị Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ và Đồn Biên phòng Lý Sơn tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình hình vận chuyển tỏi từ nơi khác về đảo Lý Sơn.

ngan toi tu noi khac ve dao ly son
Tình trạng chở tỏi nơi khác về trà trộn thu lợi bất chính vẫn tái diễn, khiến nông dân trồng tỏi Lý Sơn bức xúc.

Theo UBND huyện đảo Lý Sơn, thời gian qua, nhờ sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra, kiểm soát nên tình hình tình hình vận chuyển tỏi từ nơi khác về đảo Lý Sơn có phần giảm so với những năm trước.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ dân lén lút chuyển tỏi từ nơi khác ra đảo với nhiều hình thức như: đựng trong các thùng carton, thậm chí có trường hợp ghi bên ngoài thùng là hàng dễ vỡ nhằm gây khó khăn cho việc phát hiện.

Từ đầu năm đến nay, Phòng Kinh tế và Hạ tầng nông thôn huyện Lý Sơn đã phối hợp các cơ quan, đơn vị chức năng lập biên bản tạm giữ hơn 1,6 tấn tỏi tươi để điều tra, xác minh nguồn gốc.

Để kịp thời phát hiện và ngăn chặn tình trạng vận chuyển tỏi từ nơi khác về đảo Lý Sơn nhằm trà trộn, trục lợi cá nhân và với mục tiêu bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn, Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn đề nghị Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ và Đồn Biên phòng Lý Sơn quan tâm, chỉ đạo lực lượng tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tỏi từ nơi khác vận chuyển trên các phương tiện vận tải hàng hóa và hành khách từ cảng Sa Kỳ ra Lý Sơn, tại cảng Lý Sơn và cảng neo trú tàu thuyền Lý Sơn.

Tin HOT:   Đảo Lý Sơn tất bật chủ động ứng phó bão Noru

Nếu phát hiện, kịp thời báo cáo và phối hợp Phòng Kinh tế và Hạ tầng nông thôn huyện, Công an huyện có biện pháp xử lý.

TIN ẢNH: HIỂN CỪ