Một ngư dân tử vong khi lặn biển khai thác hải sản

0
96

Trong lúc hành nghề lặn hải sản trên vùng biển Trường Sa, ngư dân Nguyễn Khanh (47 tuổi; trú tại: xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) không may bị tử vong.

quang ngai mot ngu dan tu vong khi lan bien khai thac hai san
Tàu cá QNg 96571 TS chở thi thể ngư dân Nguyễn Khanh vào đất liền

Chiều 31/7, một lãnh đạo UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) xác nhận trên địa bàn của xã vừa xảy ra việc một ngư dân tử vong khi đang hành nghề lặn biển khai khác hải sản. Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để lo mai táng.

Theo thông tin ban đầu, ngư dân Nguyễn Khanh là thuyền viên của tàu cá QNg 96571 TS có công suất 995 CV do ông Nguyễn Văn Đại (trú tại: thôn Tây, An Vĩnh, huyện Lý Sơn) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, tàu cá QNg 96571 TS xuất bến ở đảo Lý Sơn vào ngày 15/7/2020 đi hành nghề lặn tại quần đảo Trường Sa, trên tàu có 16 lao động.

Lúc 16 giờ ngày 27/7, trong lúc tàu đang hành nghề tại tọa độ 11004 – 116021 E thì ngư dân Nguyễn Khanh có dấu hiệu tức ngực, khó thở, anh em thuyền viên trên tàu đã tập trung sơ cứu và thuyền trưởng điều khiển tàu cá chạy về đất liền để cấp cứu cho ngư dân Nguyễn Khanh. Tuy nhiên, đến khoảng 7 giờ ngày 28/7, khi tàu cá QNg 96571 TS đang trên đường chạy về đến tọa độ 10035N – 114025 E thì ngư dân Khanh tử vong.

Tin HOT:   Cảnh sát theo tàu cao tốc 'hộ tống' đề thi ra đảo Lý Sơn

“Ngay sau khi tàu cá QNg 96571 TS chở thi thể ngư dân Nguyễn Khanh vào đến đất liền, UBND xã đã cử cán bộ đến nhà để động viên, chia buồn cùng với gia đình; đồng thời, hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến phứt tạp nên chúng tôi đã tuyên truyền, vận động gia đình và người thân tổ chức mai táng gọn, nhẹ tránh tình trạng tập trung quá đông người” vị lãnh đạo xã này cho biết thêm.

Minh Quân

CHIA SẺ
Lùi lại đọc nèCá heo 300 kg vào đảo Lý Sơn
Bài sau hay hơnNhân cách Lý Sơn
Trang thông tin kinh tế - xã hội - du lịch của huyện Lý Sơn. Cập nhật những hình ảnh, tin tức, video về Lý Sơn một cách nhanh nhất. Trang báo chí về đảo Lý Sơn.