Mang mùa xuân đến với đảo Lý Sơn

0
39

Trong những ngày cuối năm, tàu hàng ở cảng Sa Kỳ (Bình Châu, Bình Sơn) luân phiên chở những chuyến hàng hóa từ đất liền ra đến đảo Lý Sơn để phục vụ cho dịp tết Nguyên đán sắp đến, làm cho không khí ở cảng trở nên nhộn nhịp hẳn. Nhiều người gọi vui đó là những chuyến tàu mang Tết đến với huyện đảo.

mang mua xuan den dao ly son 1
Mặc dù còn khoảng hơn 10 ngày nữa mới đến xuân Canh Tý 2020, nhưng đến thời điểm này, nhiều tàu chở hàng đã bắt đầu chở những chậu hoa cảnh từ đất liền ra đảo.
mang mua xuan den dao ly son 2
Hàng hóa được chuyển xuống cảng từ sáng sớm để kiểm kê, đóng gói cẩn thận để tránh trường hợp nhầm lẫn, đổ bể rồi mới được lực lượng bốc vác ở cảng vận chuyển lên trên tàu.

=>> Những chuyến tàu TẾT ra đảo Lý Sơn

mang mua xuan den dao ly son 3
“Mỗi chuyến tàu chở khoảng 45 – 50 tấn hàng hóa từ đất liền để phục vụ nhu cầu của người dân trên đảo. Ngày thường thì chỉ có nhu yếu phẩm và đồ dùng. Nhưng bắt đầu từ ngày mùng 10 tháng chạp âm lịch thì tàu còn chở thêm nhiều chậu hoa cảnh ra cho bà con” – Anh Trần Chung, thuyền trưởng tàu chở hàng Khải Hoàn, cho biết thêm.
mang mua xuan den dao ly son 4
Nhu cầu mua sắm mỗi khi tới dịp tết đều tăng cao, nên nhiều người cũng tranh thủ gửi hàng ra đảo từ rất sớm.
mang mua xuan den dao ly son 5
Thực phẩm được bảo quản cẩn thận trong đá lạnh để tránh hư hỏng trong quá trình “rẽ sóng, vượt biển”.
mang mua xuan den dao ly son 6
Nhiều mặt hàng thiết yếu được vận chuyển ra nơi đảo xa để bà con huyện đảo năm nay có một cái tết thật đầy đủ và ấm cúng.
mang mua xuan den dao ly son 7
“Mấy ngày này lượng hàng ra đảo nhiều lắm. Anh em ở đây ai cũng nỗ lực làm việc hết công sức để hàng có thể đến tay người dân ngoài đó nhanh chóng. Hàng nhiều, anh em chúng tôi cũng có thêm thu nhập để trang trãi ngày tết” – Anh Võ Bảo, công nhân bốc vác cảng Sa Kỳ, vui vẻ chia sẻ.
mang mua xuan den dao ly son 8
Nhiều mặt hàng gia cầm như gà, vịt,… cũng được đưa ra đảo để đảm bảo bà con có được những thực phẩm tươi sống nhất.
mang mua xuan den dao ly son 9
Những chuyến tàu mang theo hàng hóa và tình cảm của người dân trong đất liền sẽ rẽ những con sóng để đem đến cho bà con huyện đảo Lý Sơn không khí của một mùa xuân đang đến rất gần.

Anh Đông

Tin HOT:   Lý Sơn chú trọng hoàn thiện hạ tầng du lịch