Lý Sơn: Từ chối nhận tiền hỗ trợ, những hành động đẹp cần nhân rộng

0
925

Trong tình hình dịch Covid 19 ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, Chính phủ đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho các đối tượng và người dân bị ảnh hưởng. Tuy nhiên nhằm chia sẻ và giảm bớt khó khăn cho nhà nước, ở các địa phương trong cả nước đã xuất hiện nhiều tấm gương tốt tự nguyện viết đơn xin từ chối nhận tiền hỗ trợ. Huyện Lý Sơn cũng là một trong những địa phương có tấm gương xin được từ chối nhận tiền hỗ trợ để nhường lại cho hoàn cảnh khó khăn hơn.

phi tham quan dao ly son 6
Hang Câu Lý Sơn

Điển hình là thương binh Nguyễn Văn Định- trú tại thôn Đông An Vĩnh, Ông Định là thương binh ¾, là cán bộ về hưu. Ông thuộc diện hỗ trợ 500.000 đồng/tháng theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ. Tuy nhiên, bản thân ông nhận thấy gia đình tuy bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng đã chủ động khắc phục khó khăn từ nguồn tiết kiệm và sự hỗ trợ của con cái nên ông đã làm đơn tự nguyện rút khỏi danh sách hỗ trợ để nhường cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Việc làm của Ông Nguyễn Văn Định tự nguyện xin rút khỏi danh sách nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ là hành động đẹp, việc làm đầy ý nghĩa, nhân văn khi chủ động vượt qua khó khăn, không trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội, cùng chung tay với đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19.

Tin HOT:   Trường học ở đảo Lý Sơn bong bê tông rơi trúng học sinh

Thu Phương