Lý Sơn trên 5.500 học sinh trở lại trường lớp

0
51

Sáng ngày 4/5, hơn 5.500 học sinh tại các cấp học ở Lý Sơn trở lại trường lớp sau thời gian dài phải nghỉ học do ảnh hưởng của dịch vid 19.

hoc sinh ly son tro lai hoc tap

Tại Trường THPT Lý Sơn, ngày tư sáng sớm gần 1 ngàn học sinh các khối lớp đã trở lại trường lớp sau thời gian dài phải nghỉ học do dịch covid 19. Niềm vui, niềm hân hoan khi được trở lại trường lớp hiện lên trên khuôn mặt của mỗi học sinh. Em Ngô Thị Cẩm Tú – khối lớp 10 vui mừng cho biết: Chúng em rất vui khi được trở lại trường lớp để được gặp gỡ thầy cô và bạn bè sau thời gian dài xa cách. Ngày đầu trở lại trường khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng không vì thế chúng em chủ quan vẫn phải thực hiện việc phòng chồng dịch bệnh, giãn cách an toàn. Mong sao dịch bệnh được đẩy lùi để chúng em được đến trường học tập theo chương trình của Bộ GD-ĐT đề ra.

Thầy Huỳnh Văn Long – Hiệu trưởng Trường THPT Lý Sơn cho biết: Trước khi cho học sinh trở lại trường lớp BGH nhà trường phối hợp với ngành y tế tiến hành phun thuốc khử trùng trong khuôn viên, huy động giáo viên lau chùi bàn ghế, cửa kính để đảm bảo an toàn cho thầy và trò.

Để đảm bảo an toàn cho thầy cô giáo và học sinh yên tâm đến trường. BGH các trường học trên địa bàn đã thực hiện việc phòng chống dịch như kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, hướng dẫn cho học sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi bước vào lớp học. Ngoài ra, các đơn vị trường còn thực hiện việc dọn vệ sinh phòng lớp học, phun thuốc khử trùng.

Tin HOT:   UBND tỉnh cho ý kiến về Đồ án Quy hoạch xây dựng tỉ lệ 1/2000 huyện Lý Sơn

Cô Trần Thị Nhân – Hiệu phó Trường Mầm non An Vĩnh cho biết: Từ nhiều ngày trước, ngoài phun thuộc khử trùng đơn vị còn huy động toàn bộ giáo viên, nhân viên tiến hành vệ sinh trường lớp, đồ chơi, đồ dùng dạy học để đón học sinh trở lại trường lớp được an toàn trước đại dịch co vid 19. Tiến hành đo thân nhiệt, đồng thời hướng dẫn cho phụ huynh cần đeo khẩu trang cho trẻ khi đến trường theo khuyến cào của ngành y tế.

Với việc chủ động trong công tác phòng chồng dịch covid 19. Tin rằng dich bệnh sẽ bị đầy lùi và việc học tập của thầy và trò tại các trường học trên địa bàn sẽ diễn ra bình thường./.

Văn Mịnh