Lý Sơn nhiều tàu cá trúng đậm đầu năm

0
54

(Đảo Lý Sơn) – Nhiều tàu cá của ngư dân huyện đảo Lý Sơn trúng “Lộc biển” trong chuyến biển đầu năm mới chỉ sau một đêm đánh bắt. Tin vui ngay từ những ngày đầu năm.

Nhiều tàu cá của ngư dân huyện đảo Lý Sơn trúng “Lộc biển” trong chuyến biển đầu năm mới
Nhiều tàu cá của ngư dân huyện đảo Lý Sơn trúng “Lộc biển” trong chuyến biển đầu năm mới

Cảng cá Lý Sơn khá nhộn nhịp sau những ngày vui Xuân đón Tết. Tàu cá này sau một đêm ra khơi đánh bắt đã trúng 1 tấn cá nục gai và nục suông. Chuyến ra khơi đầu tiên của mùa biển mới được lộc biển. Giá cá nục tăng 20 nghìn đồng mỗi kg nên anh em bạn tàu rất phấn khởi.

Ngư dân Huỳnh Văn Vạn, Thôn Tây An Vĩnh, Lý Sơn, Quảng Ngãi
Ngư dân Huỳnh Văn Vạn, Thôn Tây An Vĩnh, Lý Sơn, Quảng Ngãi

Ngư dân Huỳnh Văn Vạn, Thôn Tây An Vĩnh, Lý Sơn chia sẻ: Nói chung đầu năm tàu xuất hành đi biển chuyến đầu tiên được 1 tấn cá, giá cá cũng cao nên anh em rất vui mừng, phấn khởi. 2 Những ngày đầu Xuân thời tiết khá thuận lợi, hàng trăm tàu cá hành nghề lưới vây rút chì của ngư dân Lý Sơn liên tục hối hả ra khơi. Nhiều tàu cá chỉ sau một đêm ra khơi đánh bắt đã đánh bắt được vài tạ đến vào tấn cá nục, cá ngừ, mực. Những chuyến ra khơi, mở biển đầu năm suôn sẻ.

Ngư dân Phù Nhứt, Thôn Tây An Vĩnh, Lý Sơn, Quảng Ngãi
Ngư dân Phù Nhứt, Thôn Tây An Vĩnh, Lý Sơn, Quảng Ngãi

Ngư dân Phù Nhứt, Thôn Tây An Vĩnh, Lý Sơn, Quảng Ngãi chia sẻ: Bà con nơi đây làm ngư nghiệp đánh bắt hải sản là chính nên tôi cũng mong muốn trong năm mới bà con vươn khơi đánh bắt đạt hiệu quả hơn những năm trước. 1 Trúng lộc biển không chỉ là niềm vui của ngư dân mà còn là niềm vui của những thương lái thu mua hải sản. Hàng chục thương lái trên đảo luôn tay luôn chân thu mua hải sản khi tàu cập bến để kịp chuyển hàng vào vào bờ trong sáng sớm. Trung bình mỗi ngày, một thương lái thu mua từ 4 – 5 tạ cá.

Tin HOT:   Phát hiện thi thể trôi dạt trên biển
Anh Trần Văn Đạo, Thương lái
Anh Trần Văn Đạo, Thương lái

Anh Trần Văn Đạo, Thương lái cho biết: Mỗi ngày tôi mua được 4 đến 5 tạ gửi đi Đà Nẵng, Sài Gòn, Kon Tum, Gia Lai và các tỉnh miền núi nữa, năm nay cá rất là cao, hơn tám mươi mấy nghìn một ký, cao nhất so với các năm.

Với ngư dân đảo Lý Sơn, việc trúng “lộc” biển những ngày đầu năm là tín hiệu của một năm “mưa thuận, gió hòa”, hứa hẹn một mùa biển bội thu./.

Hữu Danh, Đình Nhựt