Lý Sơn- nhiều điểm tập rác “chiếm đường”

0
61

Tình trạng các điểm tập kết rác tràn ra lòng lề đường, có điểm rác chất đống kéo dài cả chục mét đang là thực trạng diễn ra ở nhiều tuyến đường trên huyện đảo Lý Sơn.

Thời gian qua, tại một số điểm tập kết rác trên các tuyến đường ở huyện đảo Lý Sơn xuất hiện tình trạng rác thải, phế phẩm nông nghiệp, phế thải vật liệu xây dựng được đổ một cách tràn làn lấn ra lòng đường, gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông cho người đi đường, đặc biệt vào ban đêm.

rac chiem le duong o ly son 1
Rác thải chất đống kéo dài cả chục mét và chiếm gần nửa mặt đường

Có điểm rác thải sinh hoạt, phế phẩm từ cây tỏi đổ tràn ngập kéo dài hơn cả chục mét, chiếm nửa mặt đường.

Theo người dân địa phương, thời điểm này Lý Sơn đang vào mùa thu hoạch tỏi nên các phế phẩm từ cây tỏi người dân mang ra đổ tại các điểm tập kết rác, tuy nhiên, do nhà máy thu gom xử lý rác không kịp thời nên xảy ra tình trạng các điểm tập kết rác “quá tải”.

rac chiem le duong o ly son 2
Những điểm tập kết rác như thế này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn gây nhếch nhác mỹ quan

Thiết nghĩ, nếu để tình trạng này kéo dài không những gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống và đi lại của người dân địa phương, nhất là thời điểm này có nhiều khách du lịch đến tham quan đảo Lý Sơn. Rất mong chính quyền địa phương sớm khắc phục tình trạng trên.

Tin HOT:   90 điểm di sản nằm trong công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh

PV