Lý Sơn ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

0
228

Huyện Lý Sơn trong ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội, hầu hết các hàng quán, cửa hàng, cửa hiệu, nhà hàng, khách sạn đều đóng cửa, tạm dừng buôn bán kinh doanh, một số quán ăn, quán cà phê còn hoạt động cầm chừng nhưng chỉ bán mang về.

Là một trong 6 địa phương của tỉnh Quảng Ngãi nằm trong diện phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tại huyện Lý Sơn vào ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội, hầu hết các hàng quán, cửa hàng, cửa hiệu, nhà hàng, khách sạn đều đóng cửa, tạm dừng buôn bán kinh doanh, một số quán ăn, quán cà phê còn hoạt động cầm chừng nhưng chỉ bán mang về.

Huyện Lý Sơn vắng vẻ trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Huyện Lý Sơn vắng vẻ trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Khu vực Cảng Lý Sơn và tuyến đường Trung Tâm huyện vắng người, xe đi lại, mọi người khi ra đường đều đeo khẩu trang và không tập trung đông người.

Hầu hết các hàng quán, cửa hàng, cửa hiệu, nhà hàng, khách sạn đều đóng cửa.
Hầu hết các hàng quán, cửa hàng, cửa hiệu, nhà hàng, khách sạn đều đóng cửa.

Tại chợ huyện Lý Sơn, lượng người mua bán giảm đáng kể, nhiều quầy hàng, cửa hiệu đóng cửa, người dân đi chợ đều đeo khẩu trang trang và giữ khoảng cách an toàn.

Chị Mai Thị Thêm, ở thôn Tây An Vĩnh cho biết, nhà gần chợ nên mỗi ngày chị phải đi chợ 2 lần vào buổi sáng và chiều nhưng nay ảnh hưởng của dịch bệnh nên chị tranh thủ ghé chợ mua ít thực phẩm cần thiết rồi về thẳng nhà, không tiếp xúc gần với những người xung quanh.

Tin HOT:   Tỏi liên tiếp mất mùa, nông dân chồng chất khó khăn

“Dịch bệnh lây lan phức tạp nên ai cũng có ý thức tự bảo vệ mình, không tiếp xúc và tập trung đông người là điều cần thiết”, chị Thêm bộc bạch.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát là kéo dài nên mọi hoạt động kinh doanh lưu trú khách du lịch cũng ảnh hưởng không nhỏ, phần lớn các khách sạn nhà nghỉ trên đảo chỉ hoạt động cầm chừng, thực hiện việc giãn cách xã hội để phòng chống dịch nên tất cả các cơ sở lưu trú đều đóng cửa từ nhiều ngày nay.

Các hoạt động buôn bán cũng tạm dừng hoạt động
Các hoạt động buôn bán cũng tạm dừng hoạt động

Ông Trần Minh Lý – Chủ khách sạn Đại Dương, ở thôn Tây An Vĩnh cho hay, dịch bệnh diễn biến phức tạp nên việc đóng cửa tạm dừng kinh doanh sẽ gây thiệt hại về kinh tế nhưng đây là điều cần thiết, người dân sẽ chấp hành nghiêm chủ trương giãn cách xã hội để góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19.

“Thiệt hại kinh tế do dịch bệnh gây ra là rất lớn nhưng vì an toàn cho mình, gia đình và cộng đồng nên chúng tôi đóng cửa để phòng chống dịch”, ông Lý tâm sự.

Huyện Lý Sơn quyết định tạm dừng hoạt động các phương tiện tàu chở khách ra vào đảo trong 15 ngày.
Huyện Lý Sơn quyết định tạm dừng hoạt động các phương tiện tàu chở khách ra vào đảo trong 15 ngày.

Bên cạnh việc tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch.

Huyện Lý Sơn đã quyết định tạm dừng hoạt động các phương tiện tàu chở khách ra vào đảo trong thời gian 15 ngày, đối với các phương tiện tàu chở hàng hóa ra vào đảo, mỗi ngày sẽ có một phương tiện chở hàng hóa nông sản từ Lý Sơn vào đất liền và ngược lại để đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân địa phương.

Tin HOT:   Hoa hậu Tiểu Vy và dàn người đẹp tiếp lửa cho Tiền Phong Marathon

“Mỗi ngày sẽ có một chuyến tàu chở hàng ra vào đảo để vận chuyển nông sản của người dân vào đất liền tiêu thụ, đồng thời vận chuyển lương thực thực phẩm và hàng thiết yếu ra đảo phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách”, Giám đốc BQL Cảng Lý Sơn Huỳnh Công Trí nói.

Văn Mịnh