Lý Sơn làm cống thoát nước lộ thiên trên mặt đất?

0
64

(Đảo Lý Sơn) – Mạng xã hội lan truyền hình ảnh một đoạn cống thoát nước tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi nằm lộ thiên trên mặt đất khiến nhiều người khó hiểu. Chính quyền huyện khẳng định đây là hình ảnh cũ, thông tin trên mạng chưa đúng với hiện trạng.

Hình ảnh đoạn cống lộ thiên ở đảo Lý Sơn lan truyền trên mạng xã hội
Hình ảnh đoạn cống lộ thiên ở đảo Lý Sơn lan truyền trên mạng xã hội

Chiều 1-12, ông Trần Đình Hùng – trưởng Ban quản lý dự án huyện Lý Sơn – cho biết hình ảnh trên mạng xã hội là đoạn cống thoát nước nằm trong dự án đường trục chính trung tâm huyện Lý Sơn.

“Đây là hình ảnh cũ, không đúng với hiện trạng thực tế của đoạn cống hiện tại”, ông Hùng nói.

Theo đó, mấy ngày qua mạng xã hội xuất hiện thông tin, hình ảnh về một đoạn cống thoát nước lớn ở huyện đảo Lý Sơn nằm lộ thiên trên mặt đất. nhiều ý kiến cho rằng cống thực hiện công năng thoát nước mà nằm “chỏng chơ” trên mặt đất là bất hợp lý.

Tuy nhiên, ông Hùng cho biết theo quy hoạch và thiết kế, tuyến cống đường trục chính trung tâm huyện Lý Sơn là phù hợp. Hình ảnh mạng xã hội là đoạn cống giáp ranh khu dân cư 1 và 2 An Vĩnh, dài khoảng 100m, có độ chênh so với đất xung quanh gần 2m (nền đất dốc). Trong tương lai, cao độ tuyến đường và khu vực cũng sẽ nâng lên theo quy hoạch.

“Nếu nhìn vào hình ảnh trên mạng xã hội, có thể thấy ở phía xa, tuyến cống nằm hoàn toàn dưới mặt đất”, ông Hùng nói.

Tin HOT:   Đảo Lý Sơn quá tải dịch vụ du lịch trong ngày nghỉ lễ đầu tiên
Đoạn cống hiện tại đã được hạ cao độ cách đây 4 ngày, hình ảnh trên mạng xã hội là hình ảnh cũ chưa đúng với thực tế - Ảnh: TÂM NGUYỄN
Đoạn cống hiện tại đã được hạ cao độ cách đây 4 ngày, hình ảnh trên mạng xã hội là hình ảnh cũ chưa đúng với thực tế – Ảnh: TÂM NGUYỄN

Dù làm đúng theo thiết kế, nhưng 2 tháng trước, khi thi công xong đoạn cống, bà con kiến nghị nên hạ độ cao cho phù hợp với hiện trạng thực tế và chính quyền đã tiếp thu ý kiến.

“Đáng ra đã hạ độ cao đoạn này từ khi bà con có ý kiến. Nhưng do thời tiết xấu, khu vực lại là đất đỏ, xe cơ giới chưa vào được. Đơn vị thi công tập trung làm những đoạn khác, 4 ngày trước đã hoàn thành hạ cao độ đoạn lộ thiên theo góp ý của người dân”, ông Hùng thông tin.

Nếu theo thiết kế cũ, đoạn cống sẽ lộ thiên khoảng 1,8m. Hiện tại chỉ còn lộ thiên khoảng 60cm. Nhưng khi hoàn thành toàn tuyến sẽ không còn thấy lộ thiên bởi phải đắp đất thi công nền đường.

Trần Mai
Link bài viết: https://tuoitre.vn/ly-son-lam-cong-thoat-nuoc-lo-thien-tren-mat-dat-20221201160158532.htm