Lý Sơn kinh doanh dịch vụ cầm chừng

0
91

Tại Cảng Lý Sơn (huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi), những ngày này, mỗi ngày có từ 4-6 chuyến tàu siêu tốc vận chuyển khách ra vào đảo. Tuy nhiên, theo phản ánh của các doanh nghiệp vận tải, mỗi chuyến tàu ra vào đảo chỉ có vài chục hành khách tham gia đi lại nhưng chủ yếu là người địa phương trong tỉnh. Nhiều doanh nghiệp thu không đủ chi nên gặp khó.

ly son kinh doanh dich vu cam chung 1

Ông Nguyễn Hồng Danh – Giám đốc Công ty vận tải Hồng Danh cho biết: Thời điểm này giá xăng thấp nhưng vì lượng khách đi lại ít nên nhiều chuyến tàu doanh nghiệp phải bù lỗ, nếu tình hình này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn kinh doanh của doanh nghiệp.

Còn tại các cơ sở lưu trú, dịp lễ 30-4 và ngày 1-5 vừa qua, lượng khách ra tham quan tăng nên nhiều cơ sở lưu trú lượng khách vào ở tương đối, số còn lại cũng chỉ đạt từ 20 -30% số phòng khách vào ở. Ông Trần Minh Khánh – Chủ khách sạn Đại dương chia sẻ: So với năm ngoái lượng khách ra với Lý Sơn thời điểm này chỉ đạt khoảng 30 -40% so với cùng kỳ, nhiều cơ sở không có khách phải đóng cửa.

ly son kinh doanh dich vu cam chung 2

Bên cạnh các dịch vụ tàu vận chuyển khách và lưu trú. Lĩnh vực vận chuyển khách trên đảo cũng gặp nhiều khó khăn, hàng trăm xe ô-tô du lịch, xe điện cũng đắp chiếu vì không có khách.

Tin HOT:   CAG của Trung Quốc quy hoạch Lý Sơn?

Ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND H. Lý Sơn cho biết: Tuy dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng vì còn e ngại nên lượng khách ra Lý Sơn đã giảm rõ rệt, mỗi ngày chỉ có vài chục khách ra đảo, nhưng chủ yếu là khách trong tỉnh và các tỉnh lên cận. Khách du lịch giảm khiến việc làm ăn của người dân gặp khó, đây là tình hình chung chứ không riêng gì ở Lý Sơn.

ANH THƯ