Lý Sơn: Khẩn trương ứng phó với bão số 4

0
57

Tin đăng lại: 26 Tháng Chín, 2022 @ 9:45 sáng

(Đảo Lý Sơn) – Là địa bàn bão sẽ trực tiếp đổ bộ vào nên chính quyền và các ngành chức năng huyện Lý Sơn đang khẩn trương triển khai ứng phó với bão số 4.

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương cho biết, trong sáng 26/9, các đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra tất cả các khu dân cư và công tác ứng phó với bão tại chỗ.

Cùng với rà soát, kiểm tra các khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng, các lực lượng đã tuyên truyền người dân tập trung gia cố nhà cửa và hướng dẫn người nhà cửa không kiên cố chuẩn bị sẵn sàng di chuyển vào những ngôi nhà kiên cố lân cận để tránh trú khi bão vào.

Lực lượng vũ trang huyện Lý Sơn giúp dân gia cố nhà cửa trước khi bão vào.
Lực lượng vũ trang huyện Lý Sơn giúp dân gia cố nhà cửa trước khi bão vào.

Cũng trong sáng nay, 51 lồng bè nuôi thủy sản còn lại và toàn bộ tàu thuyền ở Lý Sơn đã được di chuyển vào vũng neo đậu tàu thuyền.

Trong sáng nay, các lực lượng quân sự, biên phòng… đóng quân trên địa bàn Lý Sơn tiếp tục triển khai lực lượng giúp dân gia cố nhà cửa, công trình, trụ sở, trường học, cắt tỉa cây xanh…

Về nguồn lương thực, thực phẩm dự trữ, Lý Sơn đảm bảo cung ứng cho người dân trong vòng nửa tháng. Huyện đã đề nghị và được Sở Y tế tăng cường bác sĩ ra huyện để phục vụ chăm sóc sức khỏe người dân.

Tin HOT:   Tình yêu Lý Sơn của cô gái Ba Lan

Huyện sẽ khẩn trương hoàn thành mọi công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 theo phương châm “4 tại chỗ” trong ngày 26/9.

X.THIÊN

Link bài viết: https://www.baoquangngai.vn/channel/2024/202209/ly-son-khan-truong-ung-pho-voi-bao-so-4-3136671/