Lý Sơn gắn mã QR cho hàng loạt điểm du lịch

0
115

Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh và huyện Lý Sơn sẽ tổ chức gắn 28 mã QR cho các điểm du lịch trên đảo, nhằm hướng đến công nghệ số hóa trong lĩnh vực du lịch, góp phần quảng bá du lịch huyện đảo đến với du khách.

Thắng cảnh cổng Tò Vò đảo Lý Sơn
Thắng cảnh cổng Tò Vò đảo Lý Sơn

Nội dung chính được mã hóa trong mã QR là địa danh và cẩm nang về du lịch. Khi tham quan tại các điểm, du khách có thể sử dụng điện thoại thông minh quét mã QR sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về di tích văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh, điểm du lịch, đặc sản, nghề trồng hành tỏi và Trung tâm thông tin Công viên địa chất toàn cầu.

Các điểm quét mã QR có tích hợp thông tin thuyết minh song ngữ Việt – Anh. Dự kiến việc gắn mã QR sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán Tân Sửu để phục vụ khách du lịch.

Các tổ chức, cá nhân làm du lịch trên đảo cũng được Ban quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống mã QR các điểm du lịch trên đảo.

Mã QR là công cụ mới được đưa vào sử dụng tại Lý Sơn, nhằm quảng bá du lịch, hướng đến du lịch thông minh và mang trải nghiệm mới cho du khách. Các điểm được gắn mã QR nằm trong hệ thống di sản địa chất, văn hóa của Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh.

Tin HOT:   Jun Phạm: "Tôi không hay biết gì, thấy mọi người căng tôi vội... chạy"

Hữu Danh