Lý Sơn đề xuất tạm dừng đón khách để thiết lập “vùng xanh”

0
439

Lý Sơn đề xuất UBND tỉnh cho phép tạm dừng đón khách nội tỉnh trong thời gian này đến khi có thông báo mới, trừ những trường hợp thực hiện công vụ và nhiệm vụ quốc phòng.

Theo bà Phạm Thị Hương, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, các ca dương tính SARS-CoV-2 xuất hiện ở nhiều dạng nhiễm bệnh khác nhau, lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Do đó, Lý Sơn tạm dừng đón khách là người dân nội tỉnh trong thời điểm này nhằm bảo đảm an toàn, ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập ra đảo Lý Sơn.

Lý Sơn cũng đề xuất tỉnh nên thiết lập “vùng xanh” an toàn cho huyện đảo trong phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện Lý Sơn đã đề xuất UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép tạm dừng đón khách nội tỉnh.
Huyện Lý Sơn đã đề xuất UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép tạm dừng đón khách nội tỉnh.

Trước đó, giữa tháng 7, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản cho phép người dân nội tỉnh đến huyện đảo Lý Sơn. Tuy nhiên, do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên lượng khách đến Lý Sơn không nhiều.

Ngoài việc đề xuất UBND tỉnh cho phép Lý Sơn tạm dừng đón khách là người dân nội tỉnh, chính quyền huyện Lý Sơn cũng tăng cường kiểm soát chặt chẽ tàu cá ngoài địa phương, tuyệt đối không để ngư dân ngoài tỉnh lên bờ, trừ những trường hợp bất khả kháng hoặc mua lương thực, thực phẩm thiết yếu và có sự giám sát của ngành y tế và biên phòng.

Hiện, huyện đảo Lý Sơn chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 và đã triển khai 5 đợt tiêm vắc xin cho gàn 1.180 đối tượng thuộc các nhóm ưu tiên./.

Tin HOT:   Giải quyết tình trạng cảng Sa Kỳ bị lấn chiếm

Hữu Danh