Năm 2018, kinh tế Lý Sơn tiếp tục tăng trưởng ổn định, Quốc phòng an ninh được giữ vững, sản xuất, kinh doanh có bước chuyển biến tích cực. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế của huyện Lý Sơn đạt gần 1.700 tỷ đồng, tăng 11%; thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đã đạt trên 35 triệu đồng, tăng trên 5 triệu đồng so với năm 2017.

Kết quả này xứng đáng để Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân huyện Lý Sơn tự hào về những thành tựu đạt được. Và, để có được thành quả trên, sự đóng góp của ngành du lịch – một ngành kinh tế trọng tâm được Lý Sơn xác định trong nhiệm kỳ 2015-2020 là đặc biệt lớn. Chính sự lựa chọn phát triển du lịch để bứt phá trong phát triển kinh tế – xã hội đã giúp cho đảo Lý Sơn ngày càng khởi sắc, đời sống người dân trên đảo không ngừng được nâng cao.

Bên đĩa bánh, hạt dưa ngày Tết, vợ chồng bà Võ Thị Lan – chủ dịch vụ du lịch home stay Loan Anh vui mừng vì năm 2018 là một năm làm dịch vụ du lịch thành công của gia đình mình. Mô hình du lịch home stay đã giúp cho gia đình bà có được cuộc sống khấm khá sung túc. Vợ chồng bà đang kỳ vọng trong năm 2019 sẽ tiếp tục có nguồn thu nhập ổn định từ du lịch home stay.

Tin HOT:   Các họ tộc tại Lý Sơn tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo

Năm 2018 được coi là một năm thành công của ngành du lịch Lý Sơn. Lý Sơn đã đón trên 230.000 lượt khách trong nước và quốc tế, tăng gần 30.000 lượt du khách so với năm 2017. Tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 276 tỷ đồng.

Điểm nhất nổi bật nhất trong năm du lịch 2018 chính là việc Lý Sơn đã tổ chức thành công Tuần lễ văn hóa – du lịch huyện Lý Sơn với nhiều hoạt động như: trưng bày chuyên đề “Lý Sơn – Di sản văn hóa biển, đảo”; xác lập kỷ lục Việt Nam số người hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc nhiều nhất với 3.000 người tham gia; Liên hoan phượt – phượt Fest Lý Sơn 2018; tái hiện không gian lễ hội và đua thuyền tứ linh; chợ đêm ẩm thực, đặc sản Lý Sơn. Các hoạt động này đã tạo sức lan tỏa, gây “tiếng vang” cho du lịch Lý Sơn, làm cho Lý Sơn đẹp hơn trong mắt du khách.

Năm 2019, trong mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, huyện Lý Sơn vẫn ưu tiên nguồn lực cho đầu tư phát triển du lịch. Một mục tiêu cốt lõi đang được Lý Sơn đặt ra và nỗ lực thực hiện là thu hút du khách đến tham quan du lịch tại đảo đạt được con số 300 ngàn lượt du khách.

Trong tâm thế phấn khởi của mùa xuân mới Kỷ Hợi 2019, huyện Lý Sơn kỳ vọng, bước sang năm mới sẽ tiếp tục gặt hái được những “quả ngọt” từ du lịch. Lý Sơn vẫn lựa chọn phát triển du lịch để bức phá, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho nhân dân. Đặc biệt, một khi công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu thì du lịch Lý Sơn sẽ càng có cơ hội bứt phá trong tương lai.

Tin HOT:   Video Khám phá Lý Sơn kỳ thú

Theo ANTV