Lý Sơn: Công ty Đại Hùng Phong xây dựng trái phép, lấn đất quốc phòng

0
451

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) Lê Văn Ninh thừa nhận Công ty TNHH Đại Hùng Phong vừa xây dựng công trình trái phép, xâm lấn đất quốc phòng ở Hang Câu.

Theo phản ánh của người dân đảo Lý Sơn, thời gian qua, Công ty TNHH Đại Hùng Phong (TP.Quảng Ngãi) đã xây dựng nhiều công trình không phép tại thắng cảnh Hang Câu với mục đích kinh doanh.

Mới đây, công ty này lại xây dựng thêm một ngôi nhà khá lớn và kiên cố nằm ngay trên diện tích đất dành cho mục đích quốc phòng. Không những vậy, Công ty Đại Hùng Phong còn sử dụng riêng để kinh doanh ở phần hang đá tự nhiên tại thắng cảnh Hang Câu.

cong ty dai hung phong 1
Các hạng mục khai thác kinh doanh nằm ngay trên đất quốc phòng

Đối với công trình vừa xây dựng của Công ty Đại Hùng Phong, ông Lê Văn Ninh – Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn xác nhận đây là công trình trái phép, xâm lấn đất quy hoạch quốc phòng. Huyện đã lập biên bản và yêu cầu tháo dỡ trước ngày 10.3.

“Chính quyền huyện đã yêu cầu rồi nhưng công ty này vẫn không tháo dỡ. Huyện sẽ chỉ đạo cưỡng chế tháo dỡ công trình này”, ông Ninh nói.

cong ty dai hung phong 2
Công trình vừa mới được công ty Đại Hùng Phong xây dựng

Cũng theo ông Ninh, Công ty Đại Hùng Phong chưa được cấp phép xây dựng tại Hang Câu. Việc độc chiếm phần hang đá tại thắng cảnh hang Câu đã bị nhắc nhở nhiều lần. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn… làm ngơ.

cong ty dai hung phong 3
Hang Câu, một thắng cảnh được tạo nên từ hoạt động phun trào núi lửa hàng triệu năm trước

“Huyện cho doanh nghiệp kinh doanh tạm, đổi lại họ dọn dẹp vệ sinh tại khu vực này. Thật ra chỗ đó chưa được cấp phép. Huyện yêu cầu công ty làm hồ sơ để được cấp phép, rồi đề nghị không được chiếm dụng phần hang đá nhưng công ty không thực hiện”, Phó chủ tịch huyện Lý Sơn cho hay.

Tin HOT:   Nông dân Lý Sơn giữ mãi nghề truyền thống “trồng tỏi”

Bài, ảnh: Nghĩa Hành – Thạch Châu