Lý Sơn cấm biển

0
284

Từ sáng nay, 29.10 huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã chính thức cấm biển đối với các hoạt động vận tải và đánh bắt hải sản trên biển.

ly son cam bien

Ảnh hưởng không khí lạnh và áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, ngay trong sáng 29.10, huyện Lý Sơn đã chính thức cấm biển đối với các hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa tuyến giao thông thủy Lý Sơn – Sa Kỳ, đảo Lớn (Lý Sơn) – đảo Bé và các hoạt động ra khơi đánh bắt hải sản của ngư dân địa phương.

Tuyến giao thông thủy Lý Sơn – Sa Kỳ chính thức tạm dừng hoạt động. Ban Quản lý cảng Lý Sơn đã thông báo tình hình tàu không xuất bến để người dân biết.

Ông Huỳnh Công Trí – Giám đốc Ban Quản lý cảng Lý Sơn, cho biết đợt áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh lần này có thể kéo dài đến cuối tuần và đầu tuần sau sẽ tiếp tục xuất hiện thêm một đợt không khí lạnh mới và Lý Sơn sẽ tiếp tục bị cô lập.

Trong sáng 29.10, các hoạt động đánh bắt hải sản của ngư dân Lý Sơn cũng tạm dừng. Ngoài gần 100 tàu cá đánh bắt xa bờ tìm nơi tránh trú an toàn, thì hơn 300 tàu cá đánh bắt gần bờ và gần 40 lồng bè nuôi trồng thủy sản của ngư dân Lý Sơn cũng được đưa vào Vũng neo đậu tàu thuyền.

Các chủ phương tiện, chủ lồng bè được lượng lượng Biên phòng và Ban Quản lý Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn hướng dẫn đưa tàu thuyền, lồng bè vào neo đậu đúng khu vực, đảm bảo kỹ thuật, tránh va đập gây thiệt hại về tài sản.

Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh, ngày hôm nay vùng biển Quảng Ngãi có gió cấp 6 giật cấp 7 biển động. Huyện Lý Sơn đang kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền trong những ngày biển động, tuyệt đối không xuất bến cho các phương tiện có ý định ra khơi đánh bắt hải sản.

Nắm bắt được thời tiết bất lợi, ngày hôm qua người dân đảo Lý Sơn đã chủ động mua trữ lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu và nhiên liệu để có thể sử dụng nhiều ngày khi biển động kéo dài.

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết đến thời điểm này các doanh nghiệp trên đảo đã cam kết đảm bảo cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu, chất đốt, xăng dầu cho người dân từ 15 – 20 ngày; huyện cũng kiểm soát chặt chẽ tình trạng doanh nghiệp, cá nhân có ý định đầu cơ găm hàng, tăng giá bất hợp lý. Nếu phát hiện sẽ xử phạt theo quy định.

Nhân Nghĩa

Tin HOT:   Công trình nước sạch ở Lý Sơn chưa phát huy được hiệu quả