Lý Sơn cấm biển từ ngày 10-10

0
36

Tin đăng lại: 11 Tháng Mười, 2022 @ 3:11 sáng

(Đảo Lý Sơn) – Sáng sớm nay 10/10, huyện Lý Sơn đã cấm biển. Tất cả tàu, thuyền, bao gồm cả phương tiện vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại đều tạm dừng hoạt động.

Ảnh hưởng đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, hôm nay vùng biển đảo Lý Sơn có gió cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, mưa lớn, biển động mạnh.

Tuyến giao thông Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại, tuyến đảo Lớn nối đảo Bé, đã tạm dừng hoạt động. Hai ngày qua, Đồn Biên phòng Lý Sơn, các Nghiệp đoàn Nghề địa phương đã thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết thời tiết nguy hiểm để chủ động phòng tránh đảm bảo an toàn về người và tài sản.
ly son cam bien 2

Duy trì thông tin liên lạc nhằm hỗ trợ ngư dân đánh bắt xa bờ xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Trên 700 tàu cá của bà con ngư dân huyện đảo đã được neo đậu tại các bến bãi, âu neo đậu tàu thuyền trên đảo.

ly son cam bien 1

Thời điểm này nhiều chủ ca nô, thuyền thúng và tàu công suất nhỏ có khả năng lén lút đưa phương tiện ra đánh bắt hải sản ven đảo về bán với giá cao. Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai huyện Lý Sơn yêu cầu Đồn biên phòng quản lý chặt chẽ phương tiện tàu thuyền và thuyền thúng nhỏ tại các bến bãi, âu neo đậu trên đảo.

Tin HOT:   Siết quản lý đất đai, xây dựng trên đảo Lý Sơn

Kiên quyết không để phương tiện nào lén lút ra khơi đánh bắt cá. Nhận thấy đây là đợt không khí lạnh cường độ mạnh, đảo Lý Sơn khả năng cô lập dài ngày, từ hai ngày qua, người dân đã chủ động tích trữ lương thực, thực phẩm thiết yếu./.

Hữu Danh/Trung tâm TT-VH-TT huyện Lý Sơn