LĐLĐ Lý Sơn hỗ trợ tiền cho ngư dân bị nạn, tử vong trên biển

0
281

Thường trực LĐLĐ huyện Lý Sơn và Nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải vừa đến thăm, chia buồn, thắp hương và hỗ trợ tiền mặt cho các gia đình có đoàn viên Nghiệp đoàn bị nạn, tử vong trên biển.

lien doan lao dong ly son
Thường trực LĐLĐ huyện Lý Sơn và Nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải đến thăm, hỗ trợ tiền mặt cho các gia đình có đoàn viên Nghiệp đoàn bị nạn, tử vong trên biển.

Theo thông tin trước đó, vào ngày 8/3/2020 tàu cá NQ 96095 TS tàu của anh Dương Văn Quang, sinh năm 1984, ở xã An Hải làm thuyền trưởng, có 16 thguyền viên đang khai thác hải sản tại khu vực Bãi ngầm Núi Le, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Do máy chính bị trục trặc, hư hỏng nên một số anh em trong tàu đã tập trung khắc phục máy, đồng thời lúc đó có 2 thuyền viên là ngư dân Dương Sửu, sinh năm 1971, ở An Hải và ngư dân Phan Văn To, sinh năm 1995 ở xã An Vĩnh đã xuống thúng bơi vào gò lặn ốc, thì sau 15 phút có một tiếng nổ lớn tại vị trí của hai ngư dân; phát hiện tiếng nổ lớn, các ngư dân còn lại trên tàu cá NQ 96095 TS đã tiếp cận và phát hiện 2 ngư dân Sửu, Quang bị thương nặng và hôn mê, liền được đưa lên tàu để cứu chữa nhưng vì sức khỏe bị tổn thương khá nặng nên sau đó khoảng 20 phút thì 2 ngư dân này đã tử vong và được chuyển về Lý Sơn vào ngày 12/3/2020 và bàn giao cho các gia đình, người thân mai táng tại địa phương.

Tin HOT:   Lý Sơn: Xây dựng Lý Sơn trở thành đô thị biển xanh – sạch – đẹp

Tại các gia đình, lãnh đạo LĐLĐ huyện Lý Sơn và Nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải đã động viên, viếng hương và trao hỗ trợ 6 triệu đồng cho các gia đình có ngư dân bị nạn, tử vong trên biển. Nguồn hỗ trợ được trích từ quỹ hỗ trợ ngư dân bị nạn theo quy chế hoạt động của LĐLĐ huyện Lý Sơn và Nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải. nhằm động viên, giúp đỡ các gia đình ngư dân vượt qua khó khăn trước mắt.

Hữu Chi