Kình ngư nhí ngụp lặn giữa biển chiều Lý Sơn

0
72

Những kình ngư nhí, bơi lội như ráy cá giữa biển chiều Lý Sơn đẹp thơ mộng. Tương lai, trong số các em, sẽ là những chủ nhân của huyện đảo Lý Sơn, tiếp nghiệp cha ông bám biển Trường Sa – Hoàng Sa gìn giữ chủ quyền.

kinh ngu nhi ly son 1
Khi chiều dần buông, chân cầu cảng nơi đảo tiền tiêu Lý Sơn (Quảng Ngãi) du khách, vận động viên tham gia giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) 2020 vô cùng thích thú ngắm nhìn, reo hò thán phục khả năng bơi lặn của những em bé, con em của những ngư phủ trên đảo.
kinh ngu nhi ly son 2
Nhiều em mới tý tuổi đã được bố mẹ dẫn đi tập bơi. Vị mặn của biển, sớm ngấm vào da thịt của những công dân nhí trên đảo.
kinh ngu nhi ly son 3
kinh ngu nhi ly son 4
Từ trên những mỏm đá, hay chân cầu cảng, các bé gái, bé trai phi mình vào là nước mát, xanh vắt, sâu hàng chục mét.
kinh ngu nhi ly son 5
Những công dân nhí ở đảo Lý Sơn đều biết bơi, lặn từ rất sớm. Nhiều em 2, 3 tuổi đã biết bơi thành thạo, biển sâu là nơi vẫy vùng của tuổi thơ.
kinh ngu nhi ly son 6
kinh ngu nhi ly son 7
Những cú phi mình xuống biển đầy tự tin của những bé gái khiến nhiều vận động viên điền kinh tham gia giải Marathon báo Tiền Phong phải reo hò, hết lời tán thưởng khi vừa đặt chân lên đảo Lý Sơn.
kinh ngu nhi ly son 8
Chị em tay nắm tay lao xuống làn nước trong lành, mát rượi.
kinh ngu nhi ly son 9
Tự tin tạo dáng trước ống kính của hàng trăm vận động viên vừa theo tàu từ đất liền để tham gia chạy marathon.
kinh ngu nhi ly son 10
kinh ngu nhi ly son 11
Bé trai 4 tuổi tự tin bơi ngửa giữa làn nước biển sâu, trong vắt.
kinh ngu nhi ly son 12
Càng về chiều, các em nhỏ đổ xô ra cầu cảng tắm mát, bơi lội ngày càng đông, tạo nên một khung cảnh vui nhộn nơi cầu cảng Lý Sơn

Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 61- năm 2020 chính thức khai mạc tại đảo Lý Sơn vào lúc 6 giờ ngày 5/7/2020, xuất phát từ hang Câu theo lộ trình dọc biển. Các VĐV chuyên nghiệp và phong trào sẽ thi đấu tranh giải cá nhân ở các cự ly: 42,195km marathon nam, nữ hệ tuyển và hệ phong trào; 21,1km bán marathon nam, nữ tuyển và phong trào; 10km nam tuyển, nam trẻ, nam, nữ phong trào; 5km nữ tuyển, nữ trẻ.

Nguyễn Thành

Tin HOT:   Tàu cá Lý Sơn bị va đâm rách vỏ, ngư dân trọng thương