Kiếm tiền triệu nhờ săn cá đêm tại đảo Lý Sơn

0
206

Trong những ngày đầu năm Mậu Tuất, nhiều phương tiện hành nghề lưới cước hay còn gọi là chàm đêm của ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi trúng “lộc biển”, mỗi đêm thu về tiền triệu.

Phương tiện hành nghề của các ngư dân là những ca nô, ghe có công suất vài chục CV, mỗi phương tiện có khoảng 2 – 3 ngư dân tham gia đánh bắt. Mỗi đêm “săn” cá chỉ diễn ra khoảng 4 – 5 giờ đồng hồ. Khoảng 16h ra khơi thả lưới đến 20 giờ đêm về bờ.ngu dan ly son trung dam mua ca 1 1 Hải sản đánh bắt được là cá chàm, cá bù nú (cá giò), cá đỏ mắt (cá bã trầu), cá mó, mực các loại. Hải sản đánh bắt được bán ngay tại bến cảng để phục vụ người dân và khách du lịch.

Ngư dân Nguyễn Tự Quang (xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), cho biết thời tiết đầu năm khá thuận lợi nên những đêm may mắn, phương tiện của ông đánh bắt được trên 20kg – 30kg cá chàm. Với giá bán từ 130.000 -140.000 đồng/kg, phương tiện của ông thu về khoảng trên dưới 4 triệu đồng.

Còn ngư dân Trần Ca (xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), cho biết thêm một đêm ra khơi mỗi phương tiện tiêu tốn khoảng 4 – 5 lít dầu diesel nên chủ yếu là lấy công làm lời. Riêng đêm mùng 6 Tết, phương tiện của ông thu về trên 5 triệu đồng, trung bình mỗi ngư dân thu nhập từ 1 – 2 triệu đồng.

Tin HOT:   Nông dân Lý Sơn: Hành thu đông được mùa, được giá

Nghề lưới cước chỉ diễn ra trong tháng giêng, nếu thời tiết thuận lợi thì mỗi ngư dân cũng thu nhập về hàng chục triệu đồng. Đây là nguồn thu không nhỏ đối với những ngư dân không có điều kiện đóng tàu lớn vươn khơi.

ngu dan ly son trung dam mua ca 2 1
Tàu cập bến mang theo “lộc biển” đầu năm
ngu dan ly son trung dam mua ca 3 1
Cá được bán nhanh chóng sau khi tàu cập bờ

ngu dan ly son trung dam mua ca 4 ngu dan ly son trung dam mua ca 5 ngu dan ly son trung dam mua ca 6 ngu dan ly son trung dam mua ca 7

Danh Nghĩa