Ngày chạy Olympic ở Lý Sơn

0
155

Anh Lê Ngọc Long, Giám đốc trung tâm TTVHDL Lý Sơn cho biết: “Người dân ở đây rất thích thể thao. Bên cạnh bóng đá, bóng chuyền, thì đua thuyền là số 1 ở đây. Nếu có dịp đến Lý Sơn ngày 6 Tết hàng năm, bạn sẽ được chứng kiến một Lý Sơn hừng hực khí thế với cuộc đua giữa hàng trăm thuyền. Thể thao luôn gắn bó với người dân ở đây vì ở đây người dân cũng cần nhất là sức khỏe.” 

Lãnh đạo Sở VHTTDL cũng cho biết, tại Lý Sơn cũng tổ chức hưởng ứng Ngày chạy Olympic vào đúng ngày 22/3. Tuy nhiên, vì Lý Sơn muốn lồng ghép nhiều hoạt động để nhằm tổ chức kỷ niệm 40 năm giải phóng huyện đảo trang trọng hơn nên đã chuẩn bị nhiều sự kiện thể thao khác. Cụ thể là giải bóng đá, giải bóng chuyền vô địch huyện đảo. Đây là hai môn thể thao mà ngư dân, nông dân trên đảo đều rất ham mê.
ep7GEfa
Ngày Chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân đã được tổ chức gọn nhẹ ở Lý Sơn bởi bà con đảo Lý Sơn đang mùa cao điểm thu hoạch tỏi và đi đánh cá nên chủ yếu là các em học sinh tham gia Ngày chạy Olympic. Ngoài chạy, các em còn tập võ trước sân đình làng An Hải – Đình làng An Hải là trung tâm sinh hoạt tâm linh của cộng đồng cư dân làng An Hải ngày trước, xã An Hải ngày nay. Đình làng An Hải được Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích lịch sử văn hóa quốc gia

Tin HOT:   Lực lượng vũ trang đảo Lý Sơn sẽ bầu cử trước 2 ngày

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here