Ngăn chặn nạn cờ bạc ở Lý Sơn

0
130

Cũng như các địa bàn khác, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) dịp Tết nổi lên tình trạng đánh bạc. Trước tình hình trên, lực lượng CAH Lý Sơn đẩy mạnh tuần tra, truy quét, quyết tâm làm sạch địa bàn, không để tệ nạn, tội phạm cờ bạc xuất hiện.

Những ngày trước Tết, theo chân CBCS CAH Lý Sơn phối hợp CAX An Hải, xã Đội An Hải tập kích vào điểm đánh bạc dưới hình thức xóc bầu cua tại thôn Đông, xã An Hải. Rút kinh nghiệm từ những lần trước, tổ công tác bí mật, bất ngờ khi các đối tượng đánh bạc không kịp trở tay. Các điểm xóc bầu cua vừa xuất hiện ở xã An Hải đã bị lực lượng Công an triệt xóa.

v7DYD3t
CAH Lý Sơn bắt một điểm xóc bầu cua ăn tiền.

Trưởng thôn Đông, Trần Thanh Hải cho biết: “Dịp Tết, số thanh niên đi biển về ăn Tết cùng với số thanh niên làm việc trên bờ thường tổ chức chơi xóc bầu cua. Nhờ truy quét, xử lý mạnh nên các đối tượng đánh bạc ở địa phương đã sợ”. Được biết, trong dịp trước Tết, Công an xã An Hải và Công an huyện đã bắt gần 10 vụ đánh bầu cua.

Tình trạng người dân cá độ trong dịp lễ hội đua thuyền truyền thống gia tăng. Vì thế, trong những ngày qua, lực lượng CAH Lý Sơn đã đẩy mạnh tuyên truyền, phòng ngừa, giáo dục đối tượng tiền án, tiền sự không để xuất hiện cờ bạc trong lễ hội đua thuyền.

Tin HOT:   Phê duyệt dự toán chi gần 18 tỷ đồng quy hoạch Đảo Lý Sơn

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Thiếu tá Mai Văn Tâm, Phó Trưởng CAH Lý Sơn cho biết: “Để đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả với loại tội phạm này, dịp trước Tết, CAH phối hợp Công an các xã An Vĩnh, An Hải, An Bình tập trung rà soát, lập danh sách các đối tượng cờ bạc chuyên nghiệp, chủ động nắm chắc tình hình, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đến các tầng lớp nhân dân về hậu quả, tác hại của tội phạm và tệ nạn cờ bạc. Kiên quyết không để hình thành các điểm xóc bầu cua, đánh bài, số đề, gây bức xúc trong nhân dân”.

CAH Lý Sơn đã và đang tập trung hết mình ngăn chặn nạn cờ bạc, để một mùa xuân yên bình trọn vẹn trên đảo tiền tiêu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here