Những ngày qua, cũng như nhiều địa phương của cả nước, huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đang rộn ràng chào đón Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đợt bầu cử lần này, Lý Sơn có 52 người ứng cử HĐND cấp huyện; 133 người ứng cử HĐND cấp xã. Cấp huyện có 8 đơn vị bầu cử với 22 địa điểm bỏ phiếu, trong đó xã An Bình 1 đơn vị, An Hải 3 đơn vị và Anh Vĩnh 4 đơn vị. Toàn huyện có 16.434 cử tri, hiện nay đã công khai danh sách cử tri ở từng khu dân cư để theo dõi theo quy định.

Xem thêm:Chiến sĩ huyện đảo bầu cử sớm

Mặc dù trước đó, vào ngày 20/5, do đặc thù về địa bàn và yêu cầu công tác, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã đồng ý cho Khu vực bầu cử số 8 thuộc xã An Hải (huyện đảo Lý Sơn) với 300 cử tri của các cơ quan quân sự huyện Lý Sơn, Trạm 550, Trạm 18, Trạm Hải Đăng và Trạm Cảnh sát biển vùng 2 được bầu cử sớm. Song, không khí chào đón, chuẩn bị cho ngày bầu cử chính 22/5 vẫn hết sức rộn ràng trên quê hương của Đội Hùng binh năm xưa. Sau đây là một số hình ảnh do phóng viên ghi lại trước thềm bầu cử một ngày:

Trước ngày diễn ra cuộc bầu cử, huyện đảo Lý Sơn rộn ràng và đông vui hơn…
Tin HOT:   Đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ trên huyện đảo
Trên các ngả đường, Ủy ban bầu cử huyện sử dụng xe lưu động để tuyên truyền đến cử tri.
Trên các ngả đường, Ủy ban bầu cử huyện sử dụng xe lưu động để tuyên truyền đến cử tri.
Nhiều khẩu hiệu, băng rôn với nội dung tuyên truyền về Ngày hội toàn dân. Cử tri quan tâm tìm hiểu danh sách các ứng cử viên. Các thành viên Ủy ban bầu cử hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. Nhiều cuộc họp chuẩn bị các phương án nhằm giúp cuộc bầu cử diễn ra thành công được Ủy ban Bầu cử các cấp triển khai

 

Đông đảo ngư dân tạm dừng việc đánh bắt trên biển để về đất liền thực hiện quyền công dân của mình.

Đình Tăng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here