Độc tôn ATM, nhưng thường xảy ra lỗi “nuốt thẻ”, máy hết tiền khiến người dân Lý Sơn phát bực.

0
94

Mỗi ngày đón hàng ngàn du khách, cùng với dân số hơn 22 ngàn người, nhưng hiện tại, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) chỉ có 1 cây ATM để rút tiền mặt. Tiện ích mà cây ATM trên đảo mang lại cho người dân và du khách trong thời gian qua là không thể phủ nhận, nhưng hiện nay, nó đang trong tình trạng quá tải.

Thiếu cây ATM, nên mỗi khi cần rút tiền mặt, người dân và du khách phải xếp hàng chờ chực trước cây ATM của Agribank Chi nhánh Lý Sơn. Những ngày cao điểm như lễ, tết, cuối tuần thì việc giao dịch tại đây cũng trở nên quá tải. Nhiều khách hàng đến cây ATM 2 – 3 lần trong ngày mà cũng không rút được tiền. Ngoài ra, cây ATM này cũng thường xuyên báo lỗi vì máy hết tiền hay “nuốt” thẻ khách hàng, nhưng cán bộ Agribank Lý Sơn cũng chỉ khắc phục các lỗi bình thường, lỗi kỹ thuật thì phải chờ cán bộ Agribank cấp trên ra khắc phục. Độc tôn trên đảo nên hầu hết khách hàng đều không có sự lựa chọn nào khác.

Người dân và du khách chờ rút tiền tại cây ATM của Agribank Lý Sơn. Ảnh: P.V
Người dân và du khách chờ rút tiền tại cây ATM của Agribank Lý Sơn. Ảnh: P.V

Anh nguyễn Văn Đạt, ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn chia sẻ: “Anh kinh doanh dịch vụ trên đảo nên phải giao dịch tiền qua ATM với khách hàng cả ngày lẫn đêm, ngoài chờ chực thì cây ATM này cũng hay “trở chứng” báo lỗi kỹ thuật hoặc máy hết tiền khiến anh nhiều lần không thực hiện được giao dịch với khách hàng đúng hẹn”. Cũng theo anh Đạt, nếu không giao dịch với ATM này thì cũng không còn cách nào khác, bởi trên đảo chỉ có 1 cây ATM của Agribank.

Tin HOT:   Định vị và phát triển thương hiệu du lịch Quảng Ngãi

Bà Phạm Thị Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi)- cho biết, với sức chứa hơn 22 ngàn người, du khách có ngày lên đến 3, 4 ngàn người, 4, 5 ngàn người, tất nhiên, giao dịch của cây ATM của Agribank Lý Sơn có lúc quá tải, không đảm bảo phục vụ du khách. Nên chăng, ngành ngân hàng cần đầu tư thêm 1 cây ATM hay chi nhánh ngân hàng nào đó ở Quảng Ngãi ra Lý Sơn đầu tư phục vụ người dân và du khách.

Cuối tháng 7 năm 2015, cây ATM duy nhất trên đảo được đầu tư xây dựng gần 1 tỉ đồng để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, cây ATM này chỉ đáp ứng được 80% nhu cầu rút tiền mặt của khách hàng cùng hệ thống. Khi máy xảy ra lỗi thì toàn bộ thẻ Agribank phát hành thì vào quầy để rút tiền, còn một số thẻ của ngân hàng khác thì rút không được.

Ông Võ Phú Tài – Giám đốc Ngân hàng NNPTNT Chi nhánh Lý Sơn (Quảng Ngãi)- cho biết, sắp tới, chúng tôi đề xuất xin Agribank cấp trên để lắp đặt thêm 1 máy ATM nữa để công việc phục vụ khách hàng được thuận lợi hơn.

Tiện ích mà cây ATM của Agribank Lý Sơn mang lại cho khách hàng trong thời gian qua là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, với lượng du khách ra đảo không ngừng tăng cao, nhu cầu rút tiền mặt của người dân rất lớn. Vì vậy, kỳ vọng trong thời gian sớm nhất, các ngành chức năng liên quan sẽ sớm giải quyết tình trạng bất cập này, ở nơi đang được đẩy mạnh du lịch như huyện đảo Lý Sơn.

Tin HOT:   Lần đầu tiên có Nữ Phó Bí thư Tỉnh ủy, kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh

Danh Nghĩa