Đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi đang được tô thắm bởi sắc hoa xuân. Dù nằm cách đất liền hàng chục hải lý nhưng đảo Lý Sơn lại là nơi ngập tràn không khí xuân sớm nhất. Khi trong đất liền, hoa và cây cảnh tết chưa được trưng bày nhiều ở các ngã đường thì ở huyện đảo Lý Sơn nhiều loại hoa, quất kiểng đã được những người sống với nghề bán hoa, cây cảnh tết đưa từ đất liền ra đảo từ rất sớm.

Hơn chục ngày trước, anh Việt – một cư dân trên đảo – đã đưa 90 chậu quất kiểng cùng các loại hoa như vạn thọ để cung cấp cho nhu cầu vui xuân đón tết của người dân trên đảo. Mỗi chậu quất được đưa ra đây sẽ được anh Việt bán với giá giao động từ 1,4 triệu đến 2,7 triệu đồng. Để đưa được lượng quất kiểng, vạn thọ này ra đảo thì những người buôn bán hoa, cây cảnh tết như anh phải tốn rất nhiều công sức.

Anh Nguyễn Việt Kha cho biết: Vận chuyển ra đây thì nó khó khăn vì phải phụ thuộc vào thời tiết, trời động thì chuyển ra không được, chuyển đi thì dễ bị hư cây. Do chuyển ra sớm, nên phải tưới nước chăm bón, miết tới 25, 26 thì người dân mới mua nhiều.

Tin HOT:   Đến với Đảo tiền tiêu Lý Sơn

Hàng ngàn chậu hoa cúc, vạn thọ, quất kiểng đã được đưa ra đảo Lý Sơn trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Những người sống với nghề buôn bán hoa tết trên đảo đang nỗ lực chăm sóc từng chậu hoa tết để phục vụ nhu cầu trang trí tết của người dân.

Năm nay đưa ra được vài trăm chậu hoa. Hoa cúc đưa ra được hai trăm mấy chậu, hoa vạn thọ được 100 chậu, quất cũng được 100 chậu. Nói chung đưa về đây để phục vụ cho bà con Lý Sơn đón tết nồng nhiệt.

Sắc xuân đã tràn ngập trên hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Đối với người dân Lý Sơn, ngày tết không thể thiếu hoa, quất kiểng. Và, những chậu hoa, quất kiểng này sẽ càng làm cho ngày tết cổ truyền của người dân trên đảo thêm phần tươi vui, đầm ấm và đón được một cái tết trọn vẹn./.

BT