Không có tình trạng hết xăng ở Lý Sơn như thông tin trên mạng

0
14

Tin đăng lại: 11 Tháng Mười, 2022 @ 8:40 sáng

(Đảo Lý Sơn) – Trước thông tin lo sợ sẽ thiếu xăng dầu, nhiều người dân trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã đổ xô đi mua để tích trữ.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Thị Hương cho biết, khuyến cáo người dân không nên mua xăng dầu dự trữ. Bởi, xăng dầu là chất có khả năng cháy, nổ cao và có tính chất lý, hóa đặc biệt.

Ngày 10.10, tại cửa hàng xăng dầu Nhiên Phường, người dân chạy xe máy chở theo can nhựa đổ xô đến mua nhiên liệu mang về nhà dự trữ. Bà Trần Thị Phường, chủ hai cửa hàng xăng dầu Nhiên Phường ở huyện đảo Lý Sơn xác nhận bà con có người mua 10 lít, có người mua đến 50 lít.

Người dân huyện đảo Lý Sơn đổ xô mua xăng dầu dự trữ
Người dân huyện đảo Lý Sơn đổ xô mua xăng dầu dự trữ

Về vấn đề này, bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND huyện cho hay, địa phương đã nắm được tình hình người dân đổ xô mua xăng dầu dự trữ. Nguyên nhân là do các thông tin thiếu xăng dầu ở một số tỉnh thành, và biển động kéo dài do ảnh hưởng của không khí lạnh đầu mùa, nên một số người lợi dụng tung tin đồn nguồn cung xăng dầu trên đảo đã cạn kiệt. “Qua trao đổi với Doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Nhiên Phường và được biết hiện xăng dầu trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều, đủ cung cấp cho người dân. Bởi ngày 9.10, doanh nghiệp này đã nhập về 8.000 lít xăng để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân”, bà Hương thông tin.

Tin HOT:   Nhiều điểm du lịch ở Lý Sơn ô nhiễm môi trường và xuống cấp

UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện Lý Sơn khuyến cáo người dân không nên mua xăng dầu dự trữ xăng dầu. Bởi, xăng dầu là chất có khả năng cháy, nổ cao và có tính chất lý, hóa đặc biệt.

Nếu được tích trữ trong các can nhựa hoặc thiết bị chứa không phù hợp, với đặc tính của xăng, dầu thì rất dễ dẫn đến hiện tượng bị hư hỏng hoặc do va đập làm vỡ, thủng thiết bị chứa dẫn đến rò rỉ xăng dầu ra ngoài, tạo thành môi trường nguy hiểm gây cháy, nổ, đặc biệt là trong không gian kín, hẹp.

Huyện đảo Lý Sơn nằm ở phía Đông tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền 15 hải lý (khoảng 24Km). Huyện chưa có các công trình, phương tiện chuyên dụng cho việc tồn chứa xăng dầu. Do đó, các đơn vị đầu mối chỉ cung cấp xăng dầu tại cảng Sa Kỳ (địa phận đất liền) với mức giá bán lẻ theo giá vùng 1.

Việc vận chuyển xăng dầu từ đất liền ra đảo Lý Sơn do doanh nghiệp bán lẻ tự triển khai thực hiện, bán với mức giá bán lẻ vùng 2 (các địa bàn xa cảng đầu nguồn, chi phí kinh doanh cao, giá bán xăng dầu tăng thêm tối đa 2%). Hiện toàn huyện có 2 cơ sở kinh doanh xăng dầu chính là Xiêm Thi và Nhiên Phường.

NHƯ ĐỒNG

Link bài viết: http://www.baovanhoa.vn/van-hoa/artmid/428/articleid/57179/khong-co-tinh-trang-het-xang-o-ly-son-nhu-thong-tin-tren-mang