Khó tin, tỉnh “cắt” nhưng huyện vẫn trả đủ lương cho cán bộ hội đặc thù

0
164

Cùng làm việc và công tác trong các hội đặc thù ở Quảng Ngãi, thế nhưng chỉ có số cán bộ ở cơ quan cấp tỉnh mới bị cắt, còn các huyện vẫn được chính quyền địa phương chi ngân sách trả đủ lương bình thường. Thông tin trên đã gây nhiều bất ngờ trong dư luận tỉnh này.

Sáng 9/2, trao đổi với PV Báo Dân Việt, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Nguyễn Quốc Việt cho biết: “Chính quyền địa phương vẫn cấp kinh phí từ ngân sách huyện, trả lương cho cán bộ đang công tác và làm việc ở các hội đặc thù trực thuộc bình thường. Đến thời điểm này huyện vẫn chưa nhận được văn bản, chỉ đạo gì từ tỉnh đối với việc tạm dừng trả lương cho số cán bộ này cả”.

Vào sáng cùng ngày, ông Đỗ Thanh Hải – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Quảng Ngãi xác nhận: “Từ tháng 1/2020 đến nay, đơn vị vẫn được thành phố cấp tiền để trả lương cho cán bộ hội bình thường”.

chu tich ubnd huyen ly son hoang quoc viet
Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Nguyễn Quốc Việt cho biết: “Huyện vẫn cấp kinh phí từ ngân sách để trả lương cho cán bộ đang công tác và làm việc ở các hội đặc thù trực thuộc bình thường”.

Trước thông tin sự việc tróe ngoe này, nhiều người bày tỏ: “Cùng làm việc và công tác trong các hội đặc thù, nhưng chỉ có số cán bộ ở cơ quan cấp tỉnh mới bị cắt còn các huyện vẫn được chính quyền chi ngân sách trả đủ lương, thật không thể hiểu được”.

Được biết Quảng Ngãi hiện có 10 tổ chức và cơ quan hội đặc thù cấp tỉnh, với tổng số biên chế 60 người. Trong đó nhiều nhất là Liên minh HTX 14 người; Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật và Hội chữ thập đỏ là 22 người (11 người/đơn vị); các hội đặc thù còn lại từ 3-6 người/đơn vị, cơ quan.

danh sach cac hoi dac thu cap tinh
Danh sách các hội đặc thù cấp tỉnh.

Như Báo Dân Việt đã đưa tin, trong khi nhiều đơn vị cấp ngành khác đã được nhận lương tháng 2 thì hàng trăm lãnh đạo, cán bộ các hội đặc thù như Hội chữ thập đỏ, Liên minh Hợp tác xã….của tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa được nhận lương tháng 1, dẫn đến cuộc sống gặp nhiều khó khăn; đồng thời gây tranh cãi trong dư luận địa phương.

Tin HOT:   Người dân Lý Sơn chuẩn bị cho lễ hội đua thuyền đầu xuân mới

Điều đáng nói trong số cán bộ đang công tác tại các hội đặc thù của tỉnh, rất nhiều trường hợp vốn là những cán bộ công chức đang công tác tại các cấp, sở ngành của tỉnh được luân chuyển, điều động về (các hội đặc thù) trở thành “không chức” (mất công chức, viên chức), nay lại tiếp tục rơi vào cảnh “không lương” và chưa ai biết chính xác sau này tiền lương sẽ được nhận từ đâu, cấp nào trả.

Công Xuân