Khẩn trương tháo dỡ chợ đêm Lý Sơn

0
70

Sau thời gian hoạt động không hiệu quả, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã quyết định tháo dỡ các quầy hàng chợ đêm nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tài sản người dân trong mùa mưa bão.

thao do cho dem ly son

Tháo dỡ chợ đêm Lý Sơn

Ngày 14.11, người dân cùng chính quyền huyện Lý Sơn khẩn trương tháo dỡ 30 quầy hàng còn lại tại chợ đêm Lý Sơn. Việc tháo dỡ sẽ hoàn thành trong vài ngày tới.

Bà Phạm Thị Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết sau khi hoàn thành việc tháo dỡ chợ đêm, huyện sẽ tiến hành khảo sát, quy hoạch địa điểm phù hợp để đưa chợ đêm hoạt động trở lại, đáp ứng nguyện vọng của người dân đã đầu tư gian hàng tại chợ đêm.

Trước đó, vào 7.2019, UBND huyện Lý Sơn đã vận động tiểu thương sớm tháo dỡ các quầy hàng ở chợ đêm để chờ quy hoạch mới.

Tuy nhiên, chỉ có 7/37 quầy hàng được tháo dỡ, các quầy hàng còn lại gây phản cảm cho người dân và du khách. Để đầu tư 37 quầy hàng này, người dân Lý Sơn đã đầu tư trên 1 tỉ đồng.

Tin HOT:   Mưa lớn kéo dài, dân Quảng Ngãi trồng hành tím thiệt hại tiền tỷ

Chợ đêm Lý Sơn được đưa vào hoạt động 7.2018 cạnh núi hòn Vung xã An Vĩnh. Tuy nhiên, ngay sau đêm khai trương, chỉ có 20 gian hàng hoạt động cầm chừng. Việc buôn bán ở đây cũng vắng khách, tiềm ẩn tai nạn giao thông. Nguyên nhân chính là địa điểm quy hoạch chợ đêm không phù hợp.

Nhân Nghĩa