Khẩn trương chở hàng Tết ra đảo Lý Sơn

0
100

Thời điểm này, các doanh nghiệp chủ động đưa hàng Tết về đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Biển động kéo dài suốt thời gian qua đã ảnh hưởng lưu thông hàng hóa từ đất liền ra đảo của người dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi; nhất là hàng hóa phục vụ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu- 2021.

Thời điểm này, các doanh nghiệp chủ động đưa hàng Tết về đảo phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Hàng hoá Tết được vận chuyển ra đảo Lý Sơn
Hàng hoá Tết được vận chuyển ra đảo Lý Sơn

Biển động kéo dài thời gian qua khiến các chuyến tàu chở hàng hoá ra đảo Lý Sơn liên tục bị trì hoãn.

Để đảm bảo các mặt hàng được chuyển về đảo, từ giữa tháng 11 âm lịch, các đại lý, nhà phân phối, cửa hàng trên đảo Lý Sơn đã chủ động tập kết nguồn hàng từ các doanh nghiệp trong đất liền, khi biển êm là chuyển ngay về đảo.

Tranh thủ những ngày biển êm, 7 tàu vận tải hàng hóa tuyến Sa Kỳ- Lý Sơn liên tục tăng cường phiên chuyến để chở hàng Tết ra đảo phục vụ người dân.

Anh Nguyễn Văn Hòa, thuyền trưởng tàu vận tải Hải Long 07 cho biết, mỗi ngày tàu của anh có hơn 100 tấn hàng Tết được chở ra đảo: “Do biển động kéo dài nên lượng hàng Tết của bà con ứ lại cảng Sa Kỳ rất nhiều. Khi biển êm chúng tôi phải chạy liên tục 2- 3 tàu mới vận tải hết hàng Tết ra đảo được”.

Tin HOT:   Ngập tràn sắc Xuân trên đảo Lý Sơn
Các tàu vận tải hàng hoá tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn liên tục tăng cường phiên chuyến chở hàng tết ra đảo phục vụ người dân
Các tàu vận tải hàng hoá tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn liên tục tăng cường phiên chuyến chở hàng tết ra đảo phục vụ người dân

Để dự trữ hàng hóa phục vụ người dân và bình ổn thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đề nghị các doanh nghiệp, đại lý, nhà phân phối, cửa hàng tạp hóa chủ động dự trữ các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu tổng trị giá khoảng 6 tỷ đồng, tăng từ 3%- 5% so với năm trước; đồng thời dự trữ khoảng 40.000 lít xăng, hơn 10.000 lít dầu diesel.

Ông Huỳnh Minh Hùng, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng Nông thôn huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, địa phương thực hiện các biện pháp ngăn chặn tình trạng đầu cơ trục lợi gây ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán. Các tàu vận tải sẽ hoạt động đến 30 Tết để vận chuyển hàng hóa ra đảo phục vụ người dân.

“Phòng đã tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch dự trữ nguồn hàng Tết và phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 04 tiến hành yêu cầu các doanh nghiệp, cửa hàng tạp hóa niêm yết giá cả các mặt hàng nhằm chống nâng giá trong thị trường, đồng thời tiếp tục vận động thêm các tổ chức, doanh nghiệp để đưa hàng hóa về Lý Sơn càng nhiều càng tốt để phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu”, ông Huỳnh Minh Hùng cho biết thêm./.

Hữu Danh