Huyện Lý Sơn khai mạc giải Vô địch dù lượn Quốc gia lần thứ 2

0
112

(Đảo Lý Sơn) – Ngày 21/5, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Sở Văn hóa, Thể thao – Du lịch (VHTTDL) tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Tổng Cục Thể dục thể thao tổ chức khai mạc Giải vô địch các câu lạc bộ (CLB) dù lượn Quốc gia lần thứ 2 năm 2022.

Theo đó, Giải vô địch Các CLB dù lượn Quốc gia lần thứ 2 năm 2022 tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn, từ ngày 21 đến ngày 22/5 với sự tham gia của 6 đơn vị, 61 vận động viên (VĐV), chia làm 3 nội dung thi đấu gồm: giải cá nhân nam, giải cá nhân nữ và giải đồng đội với mỗi đội gồm 7 vận động viên.

Các VĐV bay biểu diễn tại lễ khai mạc.
Các VĐV bay biểu diễn tại lễ khai mạc.

Anh Đinh Thế Anh, đến từ Câu CLB dù lượn Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, đây là lần đầu tiên anh đến bay tại Lý Sơn, được bay trên một hòn đảo thiêng liêng của tổ quốc thì anh thấy rất tự hào. Ngoài ra, bay ở đây nhìn từ trên cao có thể nhìn thấy màu nước biển trong xanh rất đẹp, vừa thấy được toàn cảnh của đảo Lý Sơn.

Các VĐV chuẩn bị xuất phát.
Các VĐV chuẩn bị xuất phát.

Theo các vận đông viên, điểm bay trên núi Thới Lới là một trong những điểm bay lý tưởng để tổ chức các giải dù lượn cấp quốc gia, quốc tế, thu hút các phi công dù lượn trong, ngoài nước đến khám phá và trải nghiệm.

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lý Sơn.
Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lý Sơn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ngãi cho biết, giải dù lượn lần này nhằm nâng cao phong trào tập luyện thể dục thể thao, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”; thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ trọng đại trong năm cũng như góp phần tuyên truyền về chủ quyền biển đảo quê hương.

Tin HOT:   Rau bồng bồng đặc sản Đảo Lý Sơn

TẤN THÀNH – CHÍ ĐẠI
Xem bài viết gốc tại đây