Huyện Lý Sơn đảm bảo lương thực trong điều kiện biển động dài ngày

0
20

(Đảo Lý Sơn) – Những ngày qua, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị cô lập do biển động và khả năng sẽ bị cô lập trong nhiều ngày tới.

Ngày 15/12, đại diện Ban Quản lý cảng và cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi (đơn vị quản lý cảng Sa Kỳ) cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, tuyến giao thông đường thủy nội địa nối huyện đảo Lý Sơn với đất liền buộc phải tạm dừng hoạt động, khiến đảo này bị cô lập dài ngày.

Biển động do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường dẫn đến giao thông từ đất liền ra đảo Lý Sơn phải tạm dừng đã khiến khoảng 20 nghìn dân huyện đảo bị cô lập.
Biển động do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường dẫn đến giao thông từ đất liền ra đảo Lý Sơn phải tạm dừng đã khiến khoảng 20 nghìn dân huyện đảo bị cô lập.

Theo đó, từ 4 ngày qua giao thông đi lại trên tuyến đường thủy Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại phải tạm dừng vì điều kiện thời tiết không cho phép phương tiện hoạt động kể cả tàu khách lẫn tàu hàng. Do phương tiện vận chuyển tạm ngừng hoạt động nên hơn 20 nghìn người dân ở huyện Lý Sơn bị cô lập.

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương cho biết, do đảo bị cô lập nên nguồn cung hàng hóa thực phẩm từ đất liền bị cắt. Tuy vậy, nhiều sản phẩm người dân tự trồng trên đảo nên phần nào giải quyết được nhu cầu thực phẩm cho người dân trên đảo.

Đồng thời, địa phương đã tuyên truyền người dân và chủ các đại lý, cửa hàng chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, xăng dầu… đảm bảo phục vụ người dân khi đảo bị cô lập với đất liền.

Tin HOT:   Lý Sơn: Chú trọng công tác dân vận chính quyền

Cũng theo bà Hương, chuyện huyện đảo bị cô lập trong mùa biển động là bình thường. Song, đợt này dự báo kéo dài nhiều ngày nên để tránh tình trạng các đối tượng lợi dụng để tăng giá bán hàng hóa, huyện đã giao các cơ quan chức năng nắm chắc tình hình buôn bán và niêm yết giá của các đại lý, cửa hàng, nhằm ổn định giá cả, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, ghim hàng, trục lợi.

Hiện nguồn lương thực dự trữ trên đảo rất lớn đảm bảo cho nhu cầu sử dụng của người dân.

Huyện Lý Sơn thông tin: Địa phương đảm bảo nguồn cung lương thực cho người dân trong điều kiện biển động dài ngày.
Huyện Lý Sơn thông tin: Địa phương đảm bảo nguồn cung lương thực cho người dân trong điều kiện biển động dài ngày.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, từ ngày 15/12 đến cuối tháng 12 sẽ có các đợt không khí lạnh tiếp theo ảnh hưởng đến địa bàn tỉnh.

Nhiệt độ thấp nhất có khả năng xuống tới 15 độ C ở vùng núi và 17-18 độ C ở vùng đồng bằng. Khả năng từ sáng sớm ngày 17/12 đến ngày 19/12, vùng biển có gió mạnh dần lên cấp 7, cấp 8, giật cấp 9; biển động mạnh, sóng biển cao 3-5m.

Lê Đức
Link bài viết: https://www.baogiaothong.vn/huyen-ly-son-dam-bao-luong-thuc-trong-dieu-kien-bien-dong-dai-ngay-d576254.html