Huyện đảo Lý Sơn cam kết cung ứng hàng hóa đầy đủ trong giãn cách xã hội

0
164

Huyện đảo Lý Sơn là một trong 6 địa phương của tỉnh Quảng Ngãi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng dịch Covid – 19 kể từ 0 giờ ngày 8.7.

Những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, đời sống người dân sẽ gặp nhiều khó khăn, bất tiện, nhưng người dân quê hưởng Hải đội Hoàng Sa Bắc Hải đã đồng thuận với cấp ủy, chính quyền chấp hành, thực hiện nghiêm việc giãn cách.
ly son cam ket cung ung hang hoa day du

Những ngày giãn cách xã hội các tuyến đường trên đảo khá vắng vẻ, ít người qua lại. Hàng quán kinh doanh dịch vụ không thiết yếu đều đã đóng cửa, ngừng giao dịch. Người dân cũng không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Một số hàng quán dịch vụ ăn uống chỉ bán thức ăn mang về. Họ ý thức được đây là biện pháp cần thiết để bảo vệ mình và mọi người.

Chợ tạm Lý Sơn, thường ngày vốn rất đông người mua, bán nhưng những ngày thực hiện giãn cách xã hội, số lượng người đã giảm rất nhiều.

Các Ki – ốt bán hàng không thiết yếu đều đóng cửa, chỉ còn một số tiểu thương đến chợ bán các mặt hàng thực phẩm thiết yếu. Người dân thì cũng không kéo nhau đi mua hàng tích trữ. Điều đó chứng tỏ rằng, người dân rất có ý thức trong công tác phòng, chống dịch.

Chị Bùi Thị Thắm, thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết: “Lý Sơn giãn cách xã hội thì mình chỉ đi mùa đồ cần thiết thôi, ra đường mình đeo khẩu trang đầy đủ, không có chuyện gì thì mình ở trong nhà”.

Tin HOT:   Lý Sơn: Điểm đến lý tưởng dịp lễ 30.4- 1.5

Lý Sơn là một trong 6 huyện, thành phố của tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, cũng là địa phương dễ chịu tổn thương nặng nếu dịch bệnh xảy ra, vì thế, người dân đã ý thức và chấp hành, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Tuy chưa ghi nhận ca nhiễm Covid 19 nào nhưng trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 được coi là giải pháp bảo vệ đảo Lý Sơn, ngăn ngừa dịch Covid – 19 xâm nhập ra đảo.

Tàu vận tải khách tạm dừng khai thác, các phương tiện tàu vận tải hàng hóa tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn được hoạt động, tuy không thường xuyên nhưng chính quyền huyện Lý Sơn cam kết sẽ đảm bảo cung cứng các mặt hàng thiết yếu cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Nhân Nghĩa