Huyện chỉ đạo nóng vụ Quảng trường 25 tỷ mới bàn giao 7 tháng đã hư hỏng

0
124

Sau khi tiến hành kiểm tra và xác định mức độ hư hỏng, chính quyền huyện Lý Sơn đã chỉ đạo cho cơ quan chức năng trực thuộc, phối hợp với đơn vị thi công khẩn cấp sửa chữa lại các hạng mục bị vỡ, bể và bong tróc của công trình Quảng trường Trung tâm huyện này.

Hư hỏng tại một vị trí ở hạng mục thành bồn hoa (ảnh chụp ngày 20/2).
Hư hỏng tại một vị trí ở hạng mục thành bồn hoa (ảnh chụp ngày 20/2).

Sáng 1/3, ông Đặng Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: Sau khi Báo Dân Việt phản ánh về tình trạng hư hỏng của Quảng trường Trung tâm huyện, chính quyền địa phương đã lập đoàn kiểm tra toàn bộ công trình này.

Sau khi xác định, đánh giá mức độ hư hỏng tại các vị trí của Quảng trường, chính quyền huyện Lý Sơn đã chỉ đạo cho các đơn vị chức năng trực thuộc, phối hợp với đơn vị thi công khẩn cấp sửa chữa các vị trí hư hỏng; đồng thời yêu cầu đơn vị được giao quản lý phải tăng cường biện pháp bảo vệ.

Liên quan đến công trình trên, ông Ngô Đình Thành, Giám đốc Trung tâm Truyền thông-Văn hóa-Thể thao huyện Lý Sơn (đơn vị được giao quản lý và sử dụng) cho biết: Tại cuộc họp cách đây mấy ngày, với lý do Quảng trường Trung tâm mà trước đó đã giao cho đơn vị (Trung tâm Truyền thông-Văn hóa-Thể thao) quản lý là chưa phù hợp với quy định, nên huyện dự tính giao công trình này cho đơn vị khác quản lý.

Tin HOT:   Du khách chật vật rời đảo Lý Sơn sau nghỉ lễ
Bong tróc tại hạng mục trụ cờ.
Bong tróc tại hạng mục trụ cờ.
Gạch lát nền bị vỡ.
Gạch lát nền bị vỡ.

Như Báo Dân Việt có loạt bài phản ánh, dự án Quảng trường Trung tâm huyện Lý Sơn là công trình hạ tầng kỹ thuật cấp III, được khởi công vào tháng 9/2018, gồm các hạng mục chính san nền, với tổng diện tích gần 15.740m2; sân lát đá granit và gạch bê tông; đường nội bộ, dàn phun nước, cột cờ, điện chiếu sáng…

Công trình do UBND huyện Lý Sơn làm chủ đầu tư, có tổng kinh phí 25 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương, trong đó chi phí xây dựng trên 16,3 tỷ đồng, tư vấn gần 1,3 tỷ đồng, giải phóng mặt bằng trên 5,6 tỷ đồng và một số chi phí khác.

Cho rằng việc hư hỏng tại một số vị trí nền là do người dân đi xe máy vào.
Cho rằng việc hư hỏng tại một số vị trí nền là do người dân đi xe máy vào.

Tuy công trình mới hoàn thành và chính thức bàn giao đưa vào sử dụng vào cuối tháng 7/2020 vừa qua, nhưng nhiều hạng mục của Quảng trường có tổng trị giá 25 tỷ đồng đã bị hư hỏng, bong tróc.

Công trình Quảng trường Trung tâm huyện Lý Sơn
Công trình Quảng trường Trung tâm huyện Lý Sơn

Theo BQL Dự án Đầu tư xây dựng huyện Lý Sơn, đại diện chủ đầu tư cho biết, tình trạng hư hỏng tại nhiều vị trí của hạng mục gạch lát nền (nứt bể, vênh) ở Quảng trường Trung tâm là do ý thức bảo quản chưa tốt của đơn vị được bàn giao sử dụng là Trung tâm Truyền thông-Văn hóa-Thể thao huyện Lý Sơn, chứ không phải lỗi do chất lượng công trình kém.

Tới Phan