Hư hỏng ở Quảng trường 25 tỷ vừa bàn giao do ý thức bảo quản sử dụng kém?

0
64

Để làm rõ thắc mắc, nghi vấn về công trình Quảng trường Trung tâm huyện Lý Sơn, với tổng trị giá 25 tỷ đồng đã xuất hiện nhiều hỏng, bể chỉ sau thời gian được bàn giao và đưa vào sử dụng chưa đến 7 tháng, PV Báo Dân Việt tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân.

Trả lời câu hỏi của PV: “Hư hỏng tại nhiều vị trí, hạng mục của Quảng trường Trung tâm huyện Lý Sơn khi được đưa vào sử dụng mới gần 7 tháng là do nguyên nhân nào?”, đại diện chủ đầu tư, Phó trưởng BQL Dự án Đầu tư xây dựng huyện Lý Sơn Bùi Văn Trung khẳng định: Không phải lỗi do chất lượng.

Một vị trí nền gạch của Trung tâm Quảng trường Lý Sơn bị nứt, bể.
Một vị trí nền gạch của Trung tâm Quảng trường Lý Sơn bị nứt, bể.

Theo ông Trung trong quá trình thi công Quảng trường Trung tâm Lý Sơn, chủ đầu tư đã thực hiện giám sát rất kĩ, đồng thời đơn vị trúng thầu cũng tuân thủ và thực hiện thi công đảm bảo chất lượng đúng yêu cầu và cam kết trước đó với chủ đầu tư.

Tình trạng hư hỏng tại nhiều vị trí của hạng mục gạch lát nền (nứt bể, vênh) ở Quảng trường Trung tâm là do ý thức bảo quản chưa tốt của đơn vị được bàn giao sử dụng là Trung tâm Truyền thông-Văn hóa-Thể thao huyện Lý Sơn.

Cột chắn hỏng chưa được sửa để ngăn cản người đi xe máy chạy vào phía bên trong Quảng trường.
Cột chắn hỏng chưa được sửa để ngăn cản người đi xe máy chạy vào phía bên trong Quảng trường.

Ngoài để người dân thường xuyên chạy xe máy qua lại, một số lần tổ chức sự kiện và hoạt động văn hóa tại đây, Trung tâm Truyền thông văn hóa thể thao huyện Lý Sơn cho cả xe ô tô chở thiết bị chạy thẳng vào để đặt và lắp rắp, dẫn đến nền gạch nhiều vị trí bị bể vỡ.

Tin HOT:   Kiến nghị tạm dừng thu cước hành lý, giảm giá vé hành khách
Một vị trí hỏng ở hạng mục cột cờ.
Một vị trí hỏng ở hạng mục cột cờ.

Ông Ngô Đình Thành, Giám đốc Trung tâm Truyền thông-Văn hóa-Thể thao huyện Lý Sơn xác nhận: Sau khi được nhận bàn giao và đưa vào sử dụng nhận thấy, chất lượng xây dựng công trình Quảng trường Trung tâm đảm bảo, chưa phát hiện vấn đề gì bất thường.

“Vậy tình trạng hỏng bể tại một số hạng mục của công trình nguyên nhân do đơn vị bảo quản, như lời mà đại diện chủ đầu tư đã nói?”, PV tiếp tục đặt câu hỏi, ông Thành bày tỏ: Đúng là có chuyện đó (để xe ô tô chở thiết bị chạy vào), nhưng dẫn đến những hư hỏng mà Báo Dân Việt đã phản ánh, còn do ảnh hưởng của cơn bão số 9 năm 2020 vừa qua và một số nguyên nhân khách quan khác”.

“Qua sự việc vừa rồi, chúng tôi sẽ chấn chỉnh và tăng cường hơn nữa công tác quản lý trong quá trình sử dụng đối với công trình này”, ông Ngô Đình Thành, Giám đốc Trung tâm Truyền thông-Văn hóa-Thể thao huyện Lý Sơn cho biết.

Toàn cảnh Quảng trường Trung tâm huyện Lý Sơn.
Toàn cảnh Quảng trường Trung tâm huyện Lý Sơn.

Như Báo Dân Việt đã đưa tin, dự án Quảng trường Trung tâm huyện Lý Sơn là công trình hạ tầng kỹ thuật cấp III, được khởi công vào tháng 9/2018, gồm các hạng mục chính san nền, với tổng diện tích gần 15.740m2; sân lát đá granit và gạch bê tông; đường nội bộ, dàn phun nước, cột cờ, điện chiếu sáng…

Công trình do UBND huyện Lý Sơn làm chủ đầu tư, có tổng kinh phí 25 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương, trong đó chi phí xây dựng trên 16,3 tỷ đồng, tư vấn gần 1,3 tỷ đồng, giải phóng mặt bằng trên 5,6 tỷ đồng và một số chi phí khác.

Tin HOT:   Đảo Lý Sơn đứng trước nguy cơ bị biến dạng

Điều đáng nói là công trình mới hoàn thành và chính thức bàn giao đưa vào sử dụng vào cuối tháng 7/2020 vừa qua, nhưng nhiều hạng mục của Quảng trường có tổng trị giá 25 tỷ đồng đã bị hư hỏng, bong tróc, gây thắc mắc và nghi ngờ trong dư luận.

Tới Phan