Hơn 7 nghìn khách hàng được Agribank gia hạn nợ, giảm lãi suất do ảnh hưởng Covid-19

0
299

Vừa qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh Quảng Ngãi (Agribank Quảng Ngãi) đã thực hiện việc gia hạn nợ, giảm lãi vay cho hơn 7 nghìn khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Hơn 7 nghìn khách hàng được gia hạn nợ

Ông Hà Hoài Nam – Phó Giám đốc Agribank Quảng Ngãi cho biết, thực hiện giải pháp của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và của Agribank, Agribank Quảng Ngãi đã chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại, ảnh hưởng của khách hàng đang vay vốn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để thực hiện: Cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, tạm thời giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng đối với các khoản nợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời cho vay mới đối với khách hàng theo quy định để ổn định sản xuất kinh doanh.

Hơn 7 nghìn khách hàng được Agribank Quảng Ngãi gia hạn nợ, giảm lãi suất do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Hơn 7 nghìn khách hàng được Agribank Quảng Ngãi gia hạn nợ, giảm lãi suất do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tính đến cuối năm 2020, Agribank Quảng Ngãi đã gia hạn nợ cho 7.023 khách hàng, với số tiền 882,4 tỷ đồng, giảm lãi suất cho 353 khách hàng với số tiền giảm lãi là 7.956 triệu đồng. Số khách hàng vay mới để khắc phục khó khăn 22.883 khách hàng, với số tiền 4.106 tỷ đồng.

Ông Nam cho biết thêm, việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ được thực hiện trên cơ sở đề nghị của khách hàng và đánh giá của tổ chức tín dụng về mức độ thiệt hại, ảnh hưởng, khả năng tài chính và khả năng trả nợ của khách hàng sau khi được cơ cấu lại thời hạn trả nợ.

Tin HOT:   'Bảo tàng' xương cá voi ở Lý Sơn
Đến cuối năm 2020, Agribank Quảng Ngãi đã gia hạn nợ cho 7.023 khách hàng, với số tiền 882,4 tỷ đồng, giảm lãi suất cho 353 khách hàng với số tiền giảm lãi là 7.956 triệu đồng.
Đến cuối năm 2020, Agribank Quảng Ngãi đã gia hạn nợ cho 7.023 khách hàng, với số tiền 882,4 tỷ đồng, giảm lãi suất cho 353 khách hàng với số tiền giảm lãi là 7.956 triệu đồng.

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn của Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ngãi nói riêng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Với những giải pháp kịp thời của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và của Agribank, hi vọng rằng thời gian tới người dân sẽ ổn định sản xuất, khôi phục lại kinh tế…

Chúng tôi cùng cán bộ Ngân hàng Agribank đến khảo sát các hộ bị ảnh hưởng thiệt hại do dịch Covid-19 tại huyện đảo Lý Sơn. Được biết, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), là huyện kinh tế chủ yếu tập trung vào du lịch và đánh bắt thủy hải sản nên ảnh hưởng rất nặng nề do không có nguồn khách du lịch.

“Phao cứu sinh” kịp thời cho khách hàng

Đến thăm mô hình nuôi cá lồng bè, cá bớp của ông Huỳnh Ngọc Thảo, 47 tuổi, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Thảo cho biết, gia đình ông vay của Ngân hàng Agribank 1 tỷ đồng để nuôi cá lồng bè được 5 năm nay, cơ bản thuận lợi, nhưng năm 2020 do dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến đầu ra.

Được Agribank hỗ trợ gia hạn nợ, giảm lãi suất, ông Huỳnh Ngọc Thảo yên tâm phát triển mô hình nuôi cá lồng bè của gia đình.
Được Agribank hỗ trợ gia hạn nợ, giảm lãi suất, ông Huỳnh Ngọc Thảo yên tâm phát triển mô hình nuôi cá lồng bè của gia đình.

Trước đây, giá cá bớp trung bình 130 nghìn đồng/1kg, tuy nhiên năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên giá cá giảm sâu, còn khoảng 100 nghìn đồng/1kg, sức tiêu thụ chậm, nhưng người dân không bán thì không có tiền xoay vòng vốn.

“Nhiều người nuôi cá lồng bè ở đây khó khăn như tôi, được sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, các cấp, các ngành, đặc biệt là được sự hỗ trợ gia hạn nợ và giảm lãi suất của Ngân hàng Agribank, tôi được gia hạn lại thời gian trả nợ và hỗ trợ giảm lãi suất 1%, sự hỗ trợ của ngân hàng là nguồn động viên lớn, là chiếc “phao cứu sinh” để tôi ổn định sản xuất, tiếp tục phát triển kinh tế, vượt qua giai đoạn khó khăn này…”, ông Thảo phấn khởi nói.

Tin HOT:   Huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn thống nhất cao với nội dung 2 dự thảo luật
Ông Bùi Kim Hoanh vui mừng khi được Agribank gia hạn nợ.
Ông Bùi Kim Hoanh vui mừng khi được Agribank gia hạn nợ.

Một hộ khác cũng do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 là hộ ông Bùi Kim Hoanh, 56 tuổi, ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Hoanh cho biết, trước đây, ông làm nghề đi biển, tuy nhiên cuộc sống không được khá giả. Đầu năm 2018, ông vay Ngân hàng Agribank 350 triệu đồng để đầu tư làm ăn, với lợi thế có sẵn đất của gia đình, ông quyết định chọn mô hình trồng tỏi để phát triển kinh tế.

Được biết, tỏi Lý Sơn là đặc sản vốn nổi tiếng của vùng đất này, được khách du lịch mua về làm quà, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, không có khách du lịch ra đảo, không tiêu thụ được nên giá tỏi xuống rất thấp, còn 30-40 nghìn đồng/1kg, giảm hơn một nửa so với thời điểm trước đó (bình thường các năm là 80 nghìn đồng/1kg).

Nguồn vốn Agribank thực sự là “phao cứu sinh” kịp thời cho hàng nghìn hộ dân ở tỉnh Quảng Ngãi vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Nguồn vốn Agribank thực sự là “phao cứu sinh” kịp thời cho hàng nghìn hộ dân ở tỉnh Quảng Ngãi vượt qua giai đoạn khó khăn này.

“Với giá 40 nghìn đồng/1kg, thì nông dân chúng tôi chỉ có lỗ, nhưng không bán thì không biết vốn đâu để mà tái sản xuất. Được sự hỗ trợ của Ngân hàng Agribank, giảm lãi suất, cơ cấu lại nợ, tôi và các hộ bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 rất biết ơn ngân hàng”, ông Hoanh vui mừng nói.

Ông Nguyễn Trung Kiệt – Phó Giám đốc phụ trách Agribank Chi nhánh Lý Sơn cho biết, thời gian tới, Agribank Chi nhánh Lý Sơn tiếp tục bám sát tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, nhằm cung ứng vốn kịp thời và tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân trên địa bàn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, khai thác hiệu quả tiềm năng tại chỗ, tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập đáng kể cho người dân, giúp họ yên tâm bám biển, bám đảo giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương.

Tin HOT:   Đồng chí Nguyễn Minh Trí giữ chức Bí thư Huyện ủy Lý Sơn

Trần Hậu