Học sinh và ngư dân huyện đảo Lý Sơn được khám chữa bệnh miễn phí

0
24

(Đảo Lý Sơn) – Hải đoàn 21 vừa phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, tặng quà cho 600 em học sinh tiểu học và 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
hai doan 21 canh sat bien 1

Từ ngày 24-26/3/2023, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Hải đoàn 21 (Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2) phối hợp với Ban Dân vận huyện ủy Lý Sơn và các nhóm thiện nguyện tổ chức khám bệnh chữa bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí cho 600 em học sinh tiểu học và 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đây là hoạt động nhằm giúp đỡ các em học sinh và ngư dân nghèo trên đảo có điều kiện được chăm sóc sức khỏe, thăm khám bệnh tổng quát, tư vấn chữa trị một số bệnh thông thường. Toàn bộ chi phí khám chữa bệnh, thuốc và vật tư y tế tại chương trình trị giá trên 150 triệu đồng.

Cũng trong chương trình, Hải đoàn 21 đã trao tặng 2 suất quà, mỗi suất trị giá 6.000.000 đồng cho cháu Nguyễn Văn Hậu (đội 6, khu dân cư số 8) và cháu Nguyễn Dương Thị Hiền (Đội 16, khu dân cư số 6, An Hải, Lý Sơn) là các học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà đơn vị nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi. Phần quà nhằm động viên, khích lệ các cháu cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và lớn lên trở thành công dân có ích cho xã hội.

Tin HOT:   Kỳ 1 : Người đàn ông tật nguyền cùng những chú chó kéo xe trên đảo Lý Sơn

Hoạt động lần này là một trong chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên và thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cộng đồng, thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của tuổi trẻ Hải đoàn 21 Cảnh sát biển.

Mai Anh
Link bài viết: https://thoidai.com.vn/hoc-sinh-va-ngu-dan-huyen-dao-ly-son-duoc-kham-chua-benh-mien-phi-183839.html