Mỗi quốc gia, khu vực trên thế giới lại có những nghi lễ và phong tục khác nhau cho đám cưới. Tuy nhiên, tất cả đều có một điểm chung và không khó để nhận ra, đó là gương mặt rạng rỡ của cô dâu chú rể trong ngày trọng đại nhất của cuộc đời mình.

Austin, Texas, Mỹ – Theo ước tính, người Mỹ chi trung bình gần 33.000 USD cho đám cưới. Tokyo, Nhật Bản – Một số phong tục trong đám cưới phương Tây đã dần du nhập vào các nước châu Á như ném hoa cưới, trao nhẫn… Tây Ban Nha – Cô dâu Tây Ban Nha xinh đẹp trong kiểu tóc xõa đơn giản và trang điểm nhẹ nhàng. Limassol, Cộng hòa Síp – Một đám cưới đơn giản và lãng mạn trên bãi biển là ước mơ của rất nhiều cặp đôi. Lippstadt, Đức – Mùa cưới tại quốc gia này thường rơi vào tháng 5. Khi cô dâu và chú rể bước ra khỏi lễ đường, khách mời sẽ ném gạo để chúc phúc cho đôi vợ chồng mới cưới. Lễ cưới của các tín đồ đạo Sikh tại Birmingham, Anh. Trên thế giới có khoảng 20 triệu người theo đạo Sikh, tập trung chủ yếu tại tỉnh Punjab, Ấn Độ. Lễ cưới của người Sikh còn được gọi là Anand Karaj và thường diễn ra vào buổi sáng. Ấn Độ – Đám cưới tại Ấn Độ thường diễn ra trong vài ngày với rất nhiều nghi thức khác nhau. Cô dâu thường được vẽ nhiều họa tiết cầu kỳ lên tay và chân bằng mực henna. Người ta tin rằng tương lai của cuộc hôn nhân sẽ phụ thuộc vào những hình vẽ này.
Tin HOT:   Tiếp sức ngư dân Lý Sơn giữa những ngày Biển Đông dậy sóng

Đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam – Đám cưới tại Việt Nam hiện nay ngày càng được đầu tư kỳ công. Những địa điểm chụp ảnh cưới với cảnh sắc thiên nhiên đẹp mắt luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các cặp vợ chồng. Họ cũng rất chăm chút cho bộ ảnh cưới của mình bằng việc di chuyển tới nhiều địa điểm để có được không gian và cảnh vật phong phú.

Malaysia – Vẫn khoác lên mình những bộ trang phục truyền thống, nhưng cách tạo dáng của cô dâu chú rể và các khách mời không còn gò bó như trước đây. Prague, Cộng hòa Séc – Đôi vợ chồng mới cưới sẽ tự tay trồng một cái cây với mong muốn cuộc hôn nhân của họ luôn được chúc phúc.

Mai Chi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here