Chỉ sau một cơn mưa, nhiều đoạn đường của trung tâm huyện đảo Lý Sơn trở thành mương nước dài 200-300m, sâu có nơi gần 0,5m. Và tại nhiều điểm dù đang thi công làm hố, mương…thế nhưng việc che chắn chỉ mang tính tượng trưng, trông giống như cái bẫy rình người đi đường.

Dự án nâng cấp và mở rộng đường trung tâm huyện đảo Lý Sơn được khởi công vào khoảng giữa năm 2014, với chiều dài 7km, tổng vốn đầu tư trên 140 tỷ đồng, do Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng huyện Lý Sơn làm đại diện chủ đầu tư.

Nhiều đoạn trở thành kênh mương sau một trận mưa. Ảnh: Công Xuân

Dù là tuyến giao thông chính để đi đầu đến cuối đảo lớn và chạy xuyên qua khu dân cư trung tâm của huyện, thế nhưng việc thi công không làm theo kiểu cuốn chiếu từng đoạn, mà cho đào bới toàn tuyến lên gần như cùng 1 lúc.

Trong khi đó do một số nguyên nhân, như: Nhiều đơn vị tham gia làm, thiếu vốn… nên thi công ì ạch, dẫn đến tuyến đường nham nhở như ‘mèo cào”.

Theo đó cứ mỗi lần trời có mưa, nhiều đoạn lập tức biến thành kênh mương đầy nước kéo dài 200-300m, có nơi sâu gần 0,5m so với mặt đường cũ và nhà dân.

Việc đi lại của người dân sống dọc tuyến đường vô cùng khó khăn. Ảnh: Công Xuân Môi trường dơ bẩn do bùn lấy, nước đọng. Ảnh: Công Xuân
Tin HOT:   Sẽ chấm dứt sử dụng túi nilon trên đảo Lý Sơn

Cùng với gây bức xúc cho hàng trăm hộ sống dọc bên tuyến đường này trong việc đi lại, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng vì bùn lầy và nước đọng; đã có không ít người dân và du khách khi tham gia giao thông, đặc biệt là vào ban đêm, trời mưa… bị thương tích do sụp, trượt ngã.

Để nắm rõ hơn về quá trình thi công cụ thể của dự án này, vào sáng ngày 24.8, phóng viên báo Dân Việt đã đến gặp lãnh đạo chính quyền huyện Lý Sơn, chủ đầu tư dự án. Tuy nhiên do có công việc gấp nên bà Phạm Thị Hương, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn đã hướng dẫn chúng tôi đến làm việc với BQL D.A ĐT và XD huyện.

Việc che chắn sơ sài, theo kiểu tượng trưng làm nhiều điểm trở thành cái bẫy rình người đi đường. Ảnh: Công Xuân

Tuy nhiên tại đây theo số điện thoại được cung cấp, chúng tôi đã nhiều lần gọi vào số điện thoại di dộng của ông Nguyễn Đình Trung, Giám đốc BQL DA ĐT và XD huyện Lý Sơn để đăng kí làm việc, nhưng ông Trung không nghe máy.

Báo điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Theo Dân Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here